Gà rửa với giấm và muối cho sạch, để ráo. Cho hỗn hợp đã xay vào ướp gà rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Phần nếp đã vo sạch để ráo cho vào chảo cùng nước cốt dừa và nước ngò đã xay. Nêm ít hạt nêm và đường. Bật bếp đảo đều cho gia vị ngấm vào phần nếp để khi hấp được nhanh hơn.
Khi nếp rút cạn nước, cho nếp ra xửng hấp chín trong 20-25p. Trong lúc hấp, nhớ đùng đũa đảo đều 2-3 lần để xôi được chín đều.
Đây là thành quả của món gà nướng mật ong và xôi ngò rí, 2 món này làm khá nhanh mà ăn chung với nhau thì lại hợp vô cùng. Dịp cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy làm ngay để đổi món cho cả nhà nhé!
Chủ đề liên quan:
cả nhà cách làm gà nướng mật ong cuối tuần gà nướng gà nướng mật ong mật ong món ăn từ thịt gà món ngon cuối tuần xôi gà