Ẩm thực hôm nay

Cuối tuần nấu xôi gà nướng mật ong mềm ngon thơm phức đãi cả nhà

Cách làm đơn giản, ăn lại siêu ngon và lạ miệng - các mẹ hãy thử ngay món xôi gà nướng mật ong này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Đùi và cánh gà

- Nếp

- Sả, lá dứa, ngò rí

- Gia vị: Chao, nước tương, mật ong, nước cốt dừa, đường, hạt nêm, tỏi và hành tím

Sơ chế nguyên liệu

Sả cắt nhỏ cùng chao, nước tương, mật ong, đường, hạt nêm, tỏi và hành tím đem đi xay nhuyễn.

Gà rửa với giấm và muối cho sạch, để ráo. Cho hỗn hợp đã xay vào ướp gà rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Sau đó lấy gà đem đi nướng vàng trong lò đến khi chín vàng là được.

Gốc ngò rí và lá dứa cắt nhỏ, xay nhuyễn với ít nước sau đó lọc bỏ xác.

Phần nếp đã vo sạch để ráo cho vào chảo cùng nước cốt dừa và nước ngò đã xay. Nêm ít hạt nêm và đường. Bật bếp đảo đều cho gia vị ngấm vào phần nếp để khi hấp được nhanh hơn.

Khi nếp rút cạn nước, cho nếp ra xửng hấp chín trong 20-25p. Trong lúc hấp, nhớ đùng đũa đảo đều 2-3 lần để xôi được chín đều.

Khi xôi chín, cắt lá ngò rí cho lên trên để tăng mùi hương của món ăn là hoàn tất.

Đây là thành quả của món gà nướng mật ong và xôi ngò rí, 2 món này làm khá nhanh mà ăn chung với nhau thì lại hợp vô cùng. Dịp cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy làm ngay để đổi món cho cả nhà nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cuoi-tuan-nau-xoi-ga-nuong-mat-ong-mem-ngon-thom-phuc-dai-ca-nha-20200314001543.chn)

Tin cùng nội dung

  • Mật ong chứa đến 80% đường và 20% còn lại bao gồm các dưỡng chất như sắt, canxi, phốt pho, vitamin C, B và magiê.
  • Mangyte -Trẻ em ăn mật ong sẽ hỗ trợ sự trưởng thành, phát dục và tăng cường thể chất tốt hơn. Người già ăn mật ong có thể làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
  • Mật ong là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất trong tự nhiên, và có rất nhiều cách tuyệt vời để sử dụng nó.
  • Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt.
  • Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài Thu*c chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt…
  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY