Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đã U55 nhưng nàng ngọc nữ Hong Kong Châu Huệ Mẫn vẫn nuột nà, trẻ trung hơn hẳn phụ nữ cùng tuổi: Nhìn nguyên tắc ăn uống, bạn sẽ hiểu sự khác biệt!

Dù đã bước sang tuổi 53, nàng ngọc nữ Hong Kong vẫn khiến người hâm mộ suýt xoa trước vóc dáng nuột nà, trẻ trung. Bí quyết giữ dáng của bà thật sự rất đáng học hỏi.

Trong những năm 80-90 của thế kỷ trước, làng giải trí Hồng Kông có biết bao người đẹp nổi trội, vừa có tài lại có sắc. Giữa rừng hoa ấy, có một bông hoa chưa bao giờ bị lãng quên đó là nữ diễn viên, ca sĩ Châu Huệ Mẫn - được mệnh danh là "ngọc nữ Hồng Kông".

Nhan sắc trong trẻo, thu hút của Châu Huệ Mẫn.

Châu Huệ Mẫn sinh năm 1967, nhờ sở hữu chiều cao nổi bật là 1m70 cùng nhan sắc trong trẻo, tính cách dễ thương, hồn nhiên, mà người đẹp Huệ Mẫn từng là người tình trong mộng của hầu như tất đàn ông Hồng Kông

Năm 1996, khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, cô từ bỏ tất cả để ở bên người chồng hiện tại là nhà văn đào hoa Nghê Chấn. Năm 2008, cặp đôi mới chính thức tổ chức lễ cưới trước nhiều lời đồn đại của công chúng. 12 năm sau lễ cưới, nàng ngọc nữ vẫn luôn khiến người khác ngưỡng mộ vì vừa có hôn nhân hạnh phúc lại có nhan sắc trẻ trung ít ai bì kịp.

Nhan sắc hiện tại của nàng "ngọc nữ Hong Kong".

Nguyên tắc ăn uống của nàng mỹ nhân U55

Dù đã bước sang tuổi 53, nàng "ngọc nữ Hong Kong" vẫn khiến người hâm mộ suýt xoa trước vóc dáng nuột nà, trẻ trung. Theo nữ diễn viên chia sẻ, để có được nhan sắc và vóc dáng như ngày hôm nay là cả một quá trình miệt mài tập luyện, ăn uống theo chế độ để giữ được sắc vóc.

Theo Huệ Mẫn: "Nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng cân đối thì lối sống cũng vô cùng quan trọng".

Nguyên tắc của cô đó là không bao giờ hút Thu*c lá, tránh xa chất kích thích. Thay vào đó, mỹ nhân U55 này thường xuyên tập thể dục, học yoga. Ngoài ra, tinh thần lạc quan chính là "vũ khí" hiệu quả để cô chống lão hóa.

Về chế độ ăn - yếu tố then chốt để bảo vệ sức khỏe và vóc dáng, Huệ Mẫn chia sẻ: Cô luôn coi trọng việc uống đủ nước mỗi ngày bởi nước không chỉ tốt cho da mà còn giúp đốt cháy calo hiệu quả. Ngoài ra, cô cũng bổ sung thêm nhiều trái cây và rau củ để hấp thụ chất xơ tốt hơn.

Đặc biệt, Huệ mẫn cho biết cô thường không ăn các thực phẩm chứa nhiều muối và đường. Đây là đều những thực phẩm thường được tiêu thụ với số lượng rất lớn nhưng lại là "thủ phạm số một" gia tăng lão hóa và gây bệnh, đặc biệt là những thực phẩm chứa nhiều muối.

Chế độ ăn nhiều muối gây hại như thế nào đến nhan sắc và sức khỏe phụ nữ?

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Việt Nam), hiện nay lượng muối ăn trong chế độ ăn của người trưởng thành trung bình là 9,4g/ngày, gần gấp đôi mức ăn vào khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là 5g muối/ngày.

Khi phụ nữ tiêu thụ quá nhiều muối có thể sẽ phải đối mặt với những rủi ro sức khỏe sau đây:

- Lão hóa nhanh: Ăn nhiều muối, cơ thể sẽ có nhiều ion natri, khiến da mặt dễ bị mất nước và lão hóa, tăng nếp nhăn, thậm chí xuất hiện tàn nhang và hiện tượng sạm da mặt.

- Tăng nguy cơ béo phì: Do tăng cảm giác khát và tăng tiêu thụ các đồ uống nhất là các loại nước ngọt.

- Làm tăng nguy cơ tăng huyết áp và các bệnh tim mạch có liên quan, đặc biệt là đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

- Gây loãng xương, sỏi thận và các rối loạn khác do mất các khoáng chất.

- Tăng nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng, tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

- Chế độ ăn thừa muối còn làm tăng tình trạng giữ nước và phù, đặc biệt ở bệnh nhân có suy tim và xơ gan.

- Đối với người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, suy thận và suy gan, ăn nhiều muối sẽ làm bệnh tiến triển nhanh hơn.

Những thực phẩm nào chứa nhiều muối mà chúng ta nên tránh?

Muối không chỉ có trong muối ăn và các gia vị nấu nướng mà còn tồn tại trong các thực phẩm chế biến sẵn và cả trong thực phẩm tự nhiên.

Các loại thực phẩm chứa nhiều muối bậc nhất đó là:

- Đồ ăn vặt:

Các loại đồ ăn vặt như bimbim, hạt điều rang muối, bánh gạo vị mặn cũng chứa nhiều muối. Trong gói bim bim 48g có tới gần 900mg muối. Trong 1 chiếc bánh gạo chỉ nặng 3g có tới 195mg muối.

- Pizza:

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học người Mỹ, một miếng pizza lớn đông lạnh có kích cỡ 140gr, trung bình chứa 765mg natri. Thậm chí, một miếng pizza cùng kích cỡ được bán ở các nhà hàng thậm chí còn chứa nhiều muối hơn - trung bình 957mg natri.

- Phô mai:

Một khẩu phần 113 gram phô mai chứa trung bình 350mg natri. Muối trong phô mai không chỉ góp phần làm tăng hương vị mà còn có chức năng như một chất bảo quản. Do đó bạn thường khó để tìm loại phô mai nào chứa ít muối.

- Bánh quy:

Một khẩu phần bánh quy 28 gram trung bình chứa 322mg natri. Thêm một lý do khiến bạn phải hạn chế ăn bánh quy là vì chúng thường được làm bằng bột mì trắng và có giá trị dinh dưỡng kém.

- Thực phẩm chế biến sẵn:

Dù đem lại cảm giác ngon miệng cho người ăn xong các loại thực phẩm ăn liền như giò, chả, ruốc, xúc xích, thịt xông khói, thịt hộp, cá hộp… cũng có chứa muối. Do đó đây cũng là những thực phẩm nên hạn chế chấm thêm gia vị chứa muối trong khi ăn.

- Cà muối, dưa muối:

Các món này đều được chế biến bằng cách ngâm với nước pha muối và chút đường để lên men chua. Lượng muối trong 100g dưa chuột muối khoảng 2,5gr muối.

(T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/da-u55-nhung-nang-ngoc-nu-hong-kong-chau-hue-man-van-nuot-na-tre-trung-hon-han-phu-nu-cung-tuoi-nhin-nguyen-tac-an-uong-ban-se-hieu-su-khac-biet-20200630125704938.chn)
Từ khóa:

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Công việc dày đặc và không lúc nào rời được khỏi máy tính, đó là một trong những lý do khiến nhân viên văn phòng dễ bị béo phì.
  • Ăn uống điều độ, tập thể dục, chơi thể thao thường xuyên nhưng chiều cao vẫn không chịu chiều lòng người. Do đâu thế nhỉ.
  • Công việc văn phòng khiến bạn gần như gắn với máy tính và chiếc ghế. Song việc ngồi quá lâu một chỗ có thể khiến bạn mệt mỏi và làm giảm hiệu suất của công việc.
  • Các bài tập này có thể giúp tăng lực, tăng phạm vi chuyển động và làm giảm đau bàn tay, ngón tay.
  • Lo sợ bệnh sẽ phát triển thành ung thư là tâm trạng của nhiều người khi mắc bệnh viêm loét dạ dày. Một xét nghiệm mới đã giúp người bệnh bớt lo lắng hơn.
  • Số trường hợp tái phát cũng tăng cho dù bệnh nhân được điều trị đúng bài bản và theo chỉ định của bác sĩ. Đâu là yếu tố bất lợi khiến vết loét khó lành.
  • Loét dạ dày là bịnh rất thường gặp, nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm vi khuẩn H.Pylori trong dạ dày và do sử dụng các Thu*c giảm đau chống viêm.
  • Nhồi máu cơ tim (còn được gọi là cơn đau tim) xảy ra khi một phần của cơ tim bị phá hủy hoặc ch*t vì nó không nhận được đủ oxy. Nhồi máu cơ tim thường có thể điều trị được khi được chẩn đoán sớm. Tuy nhiên, nếu không điều trị nhồi máu cơ tim có thể gây Tu vong.
  • Các chuyên gia tim mạch sử dụng aspirin cho các bệnh nhân bị chứng xơ vữa động mạch nhằm ngăn cản tạo cục máu đông gây ra tai biến não cũng như tim.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY