Trong những năm 80-90 của thế kỷ trước, làng giải trí Hồng Kông có biết bao người đẹp nổi trội, vừa có tài lại có sắc. Giữa rừng hoa ấy, có một bông hoa chưa bao giờ bị lãng quên đó là nữ diễn viên, ca sĩ Châu Huệ Mẫn - được mệnh danh là "ngọc nữ Hồng Kông".
Nhan sắc trong trẻo, thu hút của Châu Huệ Mẫn.
Châu Huệ Mẫn sinh năm 1967, nhờ sở hữu chiều cao nổi bật là 1m70 cùng nhan sắc trong trẻo, tính cách dễ thương, hồn nhiên, mà người đẹp Huệ Mẫn từng là người tình trong mộng của hầu như tất đàn ông Hồng Kông
Năm 1996, khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, cô từ bỏ tất cả để ở bên người chồng hiện tại là nhà văn đào hoa Nghê Chấn. Năm 2008, cặp đôi mới chính thức tổ chức lễ cưới trước nhiều lời đồn đại của công chúng. 12 năm sau lễ cưới, nàng ngọc nữ vẫn luôn khiến người khác ngưỡng mộ vì vừa có hôn nhân hạnh phúc lại có nhan sắc trẻ trung ít ai bì kịp.
Nhan sắc hiện tại của nàng "ngọc nữ Hong Kong".
Dù đã bước sang tuổi 53, nàng "ngọc nữ Hong Kong" vẫn khiến người hâm mộ suýt xoa trước vóc dáng nuột nà, trẻ trung. Theo nữ diễn viên chia sẻ, để có được nhan sắc và vóc dáng như ngày hôm nay là cả một quá trình miệt mài tập luyện, ăn uống theo chế độ để giữ được sắc vóc.
Theo Huệ Mẫn: "Nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng cân đối thì lối sống cũng vô cùng quan trọng".
Nguyên tắc của cô đó là không bao giờ hút Thu*c lá, tránh xa chất kích thích. Thay vào đó, mỹ nhân U55 này thường xuyên tập thể dục, học yoga. Ngoài ra, tinh thần lạc quan chính là "vũ khí" hiệu quả để cô chống lão hóa.
Về chế độ ăn - yếu tố then chốt để bảo vệ sức khỏe và vóc dáng, Huệ Mẫn chia sẻ: Cô luôn coi trọng việc uống đủ nước mỗi ngày bởi nước không chỉ tốt cho da mà còn giúp đốt cháy calo hiệu quả. Ngoài ra, cô cũng bổ sung thêm nhiều trái cây và rau củ để hấp thụ chất xơ tốt hơn.
Đặc biệt, Huệ mẫn cho biết cô thường không ăn các thực phẩm chứa nhiều muối và đường. Đây là đều những thực phẩm thường được tiêu thụ với số lượng rất lớn nhưng lại là "thủ phạm số một" gia tăng lão hóa và gây bệnh, đặc biệt là những thực phẩm chứa nhiều muối.
Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Việt Nam), hiện nay lượng muối ăn trong chế độ ăn của người trưởng thành trung bình là 9,4g/ngày, gần gấp đôi mức ăn vào khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là 5g muối/ngày.
- Lão hóa nhanh: Ăn nhiều muối, cơ thể sẽ có nhiều ion natri, khiến da mặt dễ bị mất nước và lão hóa, tăng nếp nhăn, thậm chí xuất hiện tàn nhang và hiện tượng sạm da mặt.
- Tăng nguy cơ béo phì: Do tăng cảm giác khát và tăng tiêu thụ các đồ uống nhất là các loại nước ngọt.
- Làm tăng nguy cơ tăng huyết áp và các bệnh tim mạch có liên quan, đặc biệt là đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
- Gây loãng xương, sỏi thận và các rối loạn khác do mất các khoáng chất.
- Tăng nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng, tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
- Chế độ ăn thừa muối còn làm tăng tình trạng giữ nước và phù, đặc biệt ở bệnh nhân có suy tim và xơ gan.
- Đối với người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, suy thận và suy gan, ăn nhiều muối sẽ làm bệnh tiến triển nhanh hơn.
Muối không chỉ có trong muối ăn và các gia vị nấu nướng mà còn tồn tại trong các thực phẩm chế biến sẵn và cả trong thực phẩm tự nhiên.
- Đồ ăn vặt:
Các loại đồ ăn vặt như bimbim, hạt điều rang muối, bánh gạo vị mặn cũng chứa nhiều muối. Trong gói bim bim 48g có tới gần 900mg muối. Trong 1 chiếc bánh gạo chỉ nặng 3g có tới 195mg muối.
- Pizza:
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học người Mỹ, một miếng pizza lớn đông lạnh có kích cỡ 140gr, trung bình chứa 765mg natri. Thậm chí, một miếng pizza cùng kích cỡ được bán ở các nhà hàng thậm chí còn chứa nhiều muối hơn - trung bình 957mg natri.
- Phô mai:
Một khẩu phần 113 gram phô mai chứa trung bình 350mg natri. Muối trong phô mai không chỉ góp phần làm tăng hương vị mà còn có chức năng như một chất bảo quản. Do đó bạn thường khó để tìm loại phô mai nào chứa ít muối.
- Bánh quy:
Một khẩu phần bánh quy 28 gram trung bình chứa 322mg natri. Thêm một lý do khiến bạn phải hạn chế ăn bánh quy là vì chúng thường được làm bằng bột mì trắng và có giá trị dinh dưỡng kém.
- Thực phẩm chế biến sẵn:
Dù đem lại cảm giác ngon miệng cho người ăn xong các loại thực phẩm ăn liền như giò, chả, ruốc, xúc xích, thịt xông khói, thịt hộp, cá hộp… cũng có chứa muối. Do đó đây cũng là những thực phẩm nên hạn chế chấm thêm gia vị chứa muối trong khi ăn.
- Cà muối, dưa muối:
Các món này đều được chế biến bằng cách ngâm với nước pha muối và chút đường để lên men chua. Lượng muối trong 100g dưa chuột muối khoảng 2,5gr muối.
Chủ đề liên quan:
bệnh tim mạch bệnh viêm loét dạ dày Châu Huệ Mẫn chống lão hóa nguy cơ béo phì nhồi máu cơ tim tập thể dục tổ chức y tế thế giới vóc dáng cân đối