Dạo qua thị trường hoa quả online những ngày này, cứ vài cú lướt, chúng ta lại bắt gặp hình ảnh những quả dâu tây mộc châu căng mọng hiện lên. với mức giá trung bình khoảng 300k/kg, chị em hãy tranh thủ mua liền vài kg để ăn tết. các loại hoa quả có vị ngọt thanh lẫn vị chua nhẹ sẽ giúp chị em giải ngấy đáng kể.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm salad dâu tây vừa đơn giản, vừa ngon và vô cùng tốt cho làn da. các chị em đang nỗ lực xua mụn, nhất định nên thử!
Ảnh minh họa
Dâu tây là loại quả rất tốt cho da. Ngoài lượng vitamin C dồi dào, trong quả dâu tây còn chứa vitamin A, B1, B2..., giúp da phục hồi nhanh hơn, láng mịn và hồng hào, đồng thời còn ngăn ngừa quá trình lão hoá.
12 quả dâu tây
1 hộp sữa chua
Pho mai con bò cười
Nước cốt chanh vàng, dầu oliu, đường kính/đường ăn kiêng (không bắt buộc)
Rau xà lách, rau cải mầm
Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống rồi thái hạt lựu 8 quả, 4 quả còn lại thái lát mỏng.
Cho khoảng 2 thìa cà phê đường vào đảo đều với phần dâu đã cắt hạt lựu. Các bạn chú ý không cho quá nhiều đường vì sẽ gây phản tác dụng, làm mụn mọc nhiều hơn. Tốt nhất, bạn nên sử dụng đường ăn kiêng hoặc không cho đường.
Sau đó, các bạn cho dâu vào lò vi sóng quay khoảng 4 phút ở mức nhiệt trung bình.
Dùng thìa dằm nhuyễn phần dâu vừa quay lò vi sóng.
Tiếp theo, cho 1 thìa cà phê dầu oliu và 3 thìa cà phê nước cốt chanh vàng vào và khuấy đều.
Vậy là phần dâu tây đã được xử lý xong.
Giờ thì chị em hãy rửa sạch các loại rau, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Xếp rau ra đĩa xen kẽ với sữa chua, cứ một lớp mỏng rau lại rưới 1 lớp sữa chua vào. Dâu tây thái lát xếp xung quanh đĩa.
Rồi cho một vài miếng phô mai lên trên và rưới phần nước sốt dâu đã chuẩn bị ban nãy. vậy là chị em đã hoàn thành xong món salad dâu tây rồi!
Chúc bạn thành công với cách làm salad dâu tây này nhé!
Dâu tây ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng. Ngược lại, bạn nên bỏ qua ngay những quả chỉ có mùi thơm thoang thoảng thơm nhẹ tự nhiên. Nếu dâu tây có mùi hắc hoặc mùi hóa chất, bạn không nên mua.
Những quả dâu tây đạt chất lượng thường có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Những quả có màu đỏ sẫm thì cần được xem xét kĩ hơn vì rất có thể người bán hàng trộn lẫn chúng với những quả kém chất lượng không nên lựa chọn.
Trái dâu tây chỉ thật sự ngon khi còn nguyên cuống, đài lá, khoảng cách giữa cuống lá và quả xa nhau.