Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đậu bắp luộc theo cách này hết sạch nhớt, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng ai cũng thích

Chỉ với cách luộc bắp đơn giản này nhưng món ăn của bạn sẽ không còn chút nhớt nào, đậm vị thơm ngon.

Đậu bắp là món ăn ngon giàu dinh dưỡng, hàm lượng vitamin trong đậu bắp nhiều gấp đôi so với các loại rau thông thường. Nhưng khi chế biến đậu bắp bạn dễ mắc sai lầm khiến cho món đậu bị nhớt kém ngon.

Mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn luộc đậu bắp thơm ngon hấp dẫn:

Nguyên liệu làm đậu bắp luộc

500 gram đậu bắp

1 quả chanh

Chao

1 ít tỏi và 1 quả ớt

1 nắm lá húng quế

Cách làm đậu bắp luộc không nhớt ngọt vị

Bước 1: Đầu tiên muốn chế biến món đậu bắp không bị nhớt bạn cần phải sơ chế và khử nhớt cho đậu.


Đậu bắp thơm ngon hơn khi bạn biết luộc.

Bạn hãy cắt bỏ đầu và đuôi của đậu bắp rồi ngâm trong chậu nước muối pha loãng 1 lúc khoảng 20 phút rồi vớt đậu bắp ra và rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Bước 2: Bạn hãy nhặt rau húng quế rồi rửa sạch với nước để khô nước. Với tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Với ớt tươi bạn cắt cuống rồi băm nhuyễn.

Bước 3: Để pha chao, trước hếtạn cần cho chao ra bát cùng đường, tỏi và ớt băm. Rồi bạn vắt lấy nước cốt chanh rồi cho vào bát chao đánh đều lên là được.

Bước 4: Bạn hãy cho nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi sau đó trút đậu bắp cùng một chút muối vào nồi.


Khi luộc đậu bắp nên bỏ chút muối.

Khi bạn thấy đậu bắp chín thì bạn vớt ra và thả ngay vào chậu nước lạnh sau đó vớt ra để ráo nước. Rồi hãy xếp đập bắp ra đĩa cùng chút húng quế bên cạnh và chấm với chao là tuyệt nhất.

Với món đậu bắp luộc theo cách này không những không bị nhớt mà vẫn giữ được màu xanh cùng vị ngọt tự nhiên hấp dẫn khiến ai cũng thích thú. Chúc bạn thành công với món đậu bắp luộc này nhé.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/dau-bap-luoc-theo-cach-nay-het-sach-nhot-giu-nguyen-gia-tri-dinh-duong-ai-cung-thich-d247374.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dau-bap-luoc-theo-cach-nay-het-sach-nhot-giu-nguyen-gia-tri-dinh-duong-ai-cung-thich/20210324032549778)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY