Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đầu bếp nhà hàng tiết lộ: Những món tuyệt đối không nên gọi khi ăn lẩu

Dù ăn lẩu gì, bạn cũng không nên gọi những nguyên liệu đi kèm dưới đây, bởi tuy ngon miệng nhưng chúng chưa chắc đã tốt cho sức khỏe. Thậm chí, đến nhân viên nhà hàng còn tiết lộ rằng đây là những thứ mà họ chẳng bao giờ dám ăn.

Tiết vịt

Vào những ngày mát trời, món lẩu vịt hay vịt om sấu rất được ưa chuộng. tại một số quán lẩu còn có món tiết vịt cho thêm vào nồi lẩu. tuy nhiên, lượng tiết vịt quá nhiều khiến thực khách hoang mang chẳng hiểu tiết vịt ở đâu ra nhiều đến vậy.

Trên thực tế, nhân viên nhà hàng từng tiết lộ rằng tiết vịt đều được pha tạp chất, thậm chí là được dùng tiết của loại động vật khác pha thay thế. do đó, bạn cũng không nên gọi tiết vịt khi ăn lẩu vì không rõ nguồn gốc.

Thanh cua

Cũng giống như cá viên, bò viên… thanh cua cũng là nguyên liệu đi kèm được nhiều người thích. đặc biệt khi ăn sushi, sashimi hay lẩu hải sản, nhiều người không thể không gọi thêm thanh cua. thanh cua có màu đỏ trông rất đẹp mắt, ngon miệng thế nhưng thực tế chúng không hề được làm từ cua.

Ảnh minh họa.

Thanh cua có tên gọi khác là surimi, bắt nguồn từ nhật bản. surimi có nghĩa là thịt xay. để làm món ăn này người ta thường xay thịt nạc của thịt cá trắng rồi nghiền nát, kết hợp với các phụ gia khác thành thanh cua. trong thanh cua cũng có thêm các chất phụ gia, nên bạn cũng không nên sử dụng thường xuyên.

Mực

Đi ăn lẩu hải sản chắc chắn không thể thiếu món mực. nhưng thức tế tại nhiều quán lẩu, do mực được bảo quản đông lạnh khá lâu nên không còn tươi ngon. vì vậy, để được thưởng thức món mực ngon, đảm bảo sức khỏe, bạn hãy chọn quán có loại mực tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng.

Những điều cần lưu ý khi ăn lẩu

Thứ tự nhúng của các món ăn

Hầu hết mọi người thường yêu thích món thịt và nhúng nó ngay vào nồi lẩu khi bắt đầu bữa ăn. khi đó, thịt sẽ tiết ra một lớp dầu dày nổi lên dưới đáy nồi trước khi chúng ta bắt đầu nhúng rau và các loại thức ăn chính khác, chất dinh dưỡng sẽ chuyển hóa thành một lượng lớn axit béo bão hòa không tốt cho cơ thể.

Do đó, khi ăn lẩu, trước tiên bạn nên chọn một ít khoai tây hay các loại rau khác, đặc biệt là khi bạn ăn lẩu cay, hoặc khi bạn muốn uống bia rượu, rau và thực phẩm có tinh bột có thể bảo vệ dạ dày.

Ăn mỳ nấu trong nước lẩu

Trước khi kết thúc bữa ăn, rất nhiều người chọn một bát mỳ nhúng chan với nước lẩu. tuy nhiên, món ăn này không được thực sự khuyến khích. ngoài vấn đề về dầu và chất béo, có rất nhiều axit amin trong nước lẩu của các loại thịt khác nhau.

Nước lẩu được đun nóng liên tục trong 1-2 giờ đồng hồ, các axit amin này có thể dễ dàng kết hợp với nitrit có trong rau nấu chín để tạo thành nitrosamine gây ung thư.

Thời gian ăn lẩu không nên kéo dài

Thông thường chúng ta có thói quen ngồi bàn lẩu lai dai, chuyện trò kết hợp ăn uống kéo dài. vì món ăn lúc nào cũng nóng sốt, thơm ngon. tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng lại khuyên rằng khi ăn lẩu bạn không nên ngồi quá 2 tiếng.

Vì nếu thời gian ăn quá lâu sẽ khiến hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao, dạ dày, đường ruột liên tục làm việc, dịch tiêu hoá bài tiết giảm đi dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/dau-bep-nha-hang-tiet-lo-nhung-mon-tuyet-doi-khong-nen-goi-khi-an-lau-d297970.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dau-bep-nha-hang-tiet-lo-nhung-mon-tuyet-doi-khong-nen-goi-khi-an-lau/20201221102717759)

Tin cùng nội dung

  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY