Nam khoa hôm nay

Chức năng và nhiệm vụ của Nam Khoa là chuyên khám, điều trị cũng như phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe liên quan đến cơ quan sinh dục của nam giới, các chứng bệnh sinh lý, chức năng sinh sản và bệnh lây lan qua đường tình dục. Các căn bệnh phổ biến của khoa như: viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu,...

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc ung thư D**ng v*t

Ung thư D**ng v*t là căn bệnh vô cùng nguy hiểm đe doạ sức khoẻ sinh sản và tính mạng của nam giới.
Do đó, việc phòng ngừa và phát hiện bệnh sớm sẽ giảm thiểu tình trạng bị mất đi bộ phận Sinh d*c, bảo tồn chức năng T*nh d*c chon am giới.

ung thư D**ng v*t

Ung thư D**ng v*t thường khởi phát trên quy đầu hay trong rãnh quy đầu, sau đó lan rộng ra bao quy đầu khiến chúng không thể kéo lên được.

Bệnh di căn theo đường bạch huyết ở bẹn hang khiến vùng bẹn và bìu sưng to, đau đớn, mềm do nhiễm khuẩn sau đó chuyển sang thể cứng, không di động.

Có tới 70 – 80% trường hợp bị ung thư D**ng v*t phải cắt bỏ do tế bào ung thư lan rộng khi phát hiện ở giai đoạn muộn.

Có rất nhiều yếu tố gây nên ung thư D**ng v*t, trong đó có yếu tố thuận lợi cho bệnh phát triển là hẹp bao quy đầu. Ngoài ra, nam giới mắc các bệnh đường T*nh d*c cũng có khả năng mắc bệnh cao.

Đặc biệt là các bệnh T*nh d*c có liên quan đến virus HPV – gây bệnh sùi mào gà, HPV là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ tiền ung thư D**ng v*t rất cao.

Do sùi mào gà ở nam giới thường mọc ở vùng rãnh quy đầu, bao quy đầu, chúng xâm nhập vào tế bào phá vỡ cấu trúc, làm viêm mạn tính.

Theo thống kê có khoảng 15 % người nhiễm HPV có khối u phát triển loạn sản thế bào, gây ung thư D**ng v*t trong tương lai gần.

ung thư D**ng v*t

Bệnh phát triển rất đa dạng. Tuy nhiên, thường gặp có những biểu hiện sau:

- Xuất hiện các nốt sùi nhỏ ở quy đầu, rãnh quy đầu.

- Tiết dịch có mùi hôi khó chịu.

- Khó cương cứng, đau khi cương cứng.

- D**ng v*t dễ chảy máu khi quan hệ và cả khi vệ sinh cá nhân.

- Xuất hiện vùng da lạ ở vật: mảng da hồng hoặc trắng.

- D**ng v*t biến dạng và hoại tử (giai đoạn muộn)

Những dấu hiệu trên rất dễ nhầm lẫn với bệnh lây nhiễm qua đường T*nh d*c như sùi mào gà, mụn rộp Sinh d*c hay lậu,…do đó khi có những dấu hiệu trên bạn cần đi khám D**ng v*t ngay để sớm phát hiện bệnh.

ung thư D**ng v*t sớm phát hiện ở giai đoạn đầu sẽ dễ dàng hơn trong điều trị và vẫn có thể bảo tồn D**ng v*t cho nam giới.

Khi ở giai đoạn muộn khả năng chữa trị thấp, các tế bào ung thư lan rộng, có hiện tượng hoại tử D**ng v*t. Lúc này, bắt buộc phải cắt bỏ D**ng v*t để bảo tồn tính mạng cho người bệnh.

ung thư D**ng v*t thế nào?

Tuy là căn bệnh không thường xuyên gặp nhưng tác động của nó đến sức khoẻ, tâm lý và cả tính mạng của con người là rất lớn. Do đó, cần phải có kế hoạch phòng ngừa khi chưa quá muộn:

-Vệ sinh cá nhân đặc biệt là cơ quan Sinh d*c.

- Sớm cắt bao quy đầu nếu bị hẹp hay dài.

- Vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ.

- Không quan hệ bừa bãi để tránh mắc bệnh đường T*nh d*c.

- Khám sức khoẻ định kỳ 6 tháng/ lần để sớm phát hiện bệnh.

- Mắc bệnh nam khoa nên nhanh chóng điều trị để giảm thiếu yếu tố nguy cơ gây ung thư D**ng v*t.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dau-hieu-chung-to-ban-da-mac-ung-thu-duong-vat-15377.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY