Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Đừng làm đậu hũ chiên hoặc hấp/luộc như bình thường nữa, thử 1 lần chế biến theo công thức mà chúng tôi gợi ý sau đây, đảm bảo chị em sẽ "nghiện" luôn món đậu hũ cuộn rong biển rim này luôn không chừng!
Đậu hũ cuộn rong biển rim nè
1
Bạn rửa sạch đậu hũ rồi để ráo và cắt thành miếng hình chữ nhật nhỏ. cắt miếng rong biển to thành những miếng dài rồi cuộn vào từng miếng đậu hũ như thế này.
Cuộn rong biển với đậu hũ
Bạn nạo vỏ 1 củ gừng, rửa sạch rồi thái lát nhỏ.
2
Bạn đổ 30gr bột mì ra bát. nhúng từng miếng đậu hũ cuộn rong biển vào bát nước lọc rồi lăn qua bát bột mì. cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già. thả đậu hũ cuộn rong biển đã lăn bột vào chiên vàng các mặt trên lửa vừa.
Lăn đậu hũ cuộn rong biển qua 1 lớp bột mì rồi chiên vàng
Chiên xong, bạn vớt đậu hũ ra đĩa.
3
Bạn cho vào chảo vừa dùng để chiên đậu hũ phần gừng đã cắt nhỏ, 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường kính, 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê rượu trắng. khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ.
Đảo đều cho các nguyên liệu tan hết
Khi phần sốt sôi lăn tăn, bạn giảm lửa và thêm phần đậu hũ đã chiên vàng vào. rim khoảng 5 phút cho đậu ngấm gia vị.
Xong rùi nè
Cuối cùng, bạn cho đậu và sốt ra đĩa sâu lòng. Rắc thêm chút hạt tiêu và vụn mì tôm nếu có là có thể thưởng thức được rồi.
Đậu hũ làm thế này sẽ ngấm gia vị, chua cay ngòn ngọt lại thơm mùi rong biển. Ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì "cuốn" phải biết.
Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.
Trong đậu hũ chứa lượng canxi cần thiết tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. ăn đậu hũ có tác dụng làm giảm bớt các cơn nóng trong người, ngăn ngừa ung thư loãng xương và viêm khớp dạng thấp. bởi vậy phụ nữ tiền mãn kinh nên bổ sung các món ăn liên quan đến đậu hũ vào thực đơn dinh dưỡng của mình.
Ngoài ra, đậu hũ còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. nó giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt, ngăn ngừa lão hóa da khá hiệu quả.
lưu ý: nếu đang mắc các bệnh về tuyến giáp, bạn không nên ăn nhiều đậu hũ hoặc các chế phẩm từ đậu nành. nghiên cứu cho thấy chất isoflavone trong các sản phẩm đậu nành có thể làm ảnh hưởng xấu đến chức năng tuyến giáp.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm 1 cách chế biến đậu hũ thành món ăn lạ miệng.