Tình yêu và giới tính hôm nay

Đầu năm Canh Tý 2020, nhớ làm những việc này để đón tài lộc, may mắn suốt năm

Những ngày đầu năm mới thường được xem là quyết định số phận của cả một năm. Trong những ngày Tết, bạn nhớ thực hiện những việc may mắn dưới đây để cả năm luôn luôn may mắn, tài lộc đầy nhà.

Mua muối

"Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi", đây là lời nhắc nhở của người xưa về những việc nên làm vào đầu năm và cuối năm.

Theo quan niệm cha ông ta, muối có trừ tà ma, mang lại may mắn cho gia đình. Muối mặn cũng là biểu tượng của tình cảm mặn nồng, ấm áp, no đủ. Chính vì vậy, người Việt thường mua muối sáng mùng 1 tết với ý nghĩa cầu mong sự đậm đà, tràn đầy trong tình cảm.

Mặc đồ mới

Quần áo mới là biểu tượng cho những điều mới mẻ, thể hiện rằng nhiều những bước đột phá trong công việc, cuộc sống sẽ đến với bạn trong năm mới. Bạn có thể lựa chọn cho mình một bộ đồ màu đỏ, hoặc vàng cho thêm nhiều may mắn.

Hái lộc

Hái lộc đầu năm là một tục có từ rất xưa của người Việt. Vào thời điểm sau khi giao thừa, mọi người đi chùa hái một cành lộc nhỏ. Điều này có ý nghĩa tượng trưng cho sự mang lộc chồi, và mang sự sinh sôi nảy nở về nhà. Trong xã hội ngày càng phát triển, tục hái lộc đầu xuân vẫn còn giữ được nguyên nét giá trị tinh thần. Mặc dù tục này đã có ít nhiều thay đổi trong quan niệm cũng như cách làm của mỗi người.

Ăn khổ qua

Theo quan điểm của người xưa, ăn khổ qua ngày Tết sẽ mang theo mong muốn mọi chuyện “khổ” đều sẽ “qua” và hy vọng năm mới sẽ nhiều niềm vui, hạnh phúc. Và tình cờ, món ăn này cũng là một bài thuốc quý để thanh lọc cơ thể trong những ngày Tết nhiều “thịt mỡ”.

Ăn nho

Người ta tin rằng ăn 12 trái nho vào ngày đầu năm sẽ có được 12 tháng may mắn.

Đeo đồng hồ

Theo quan điểm phong thủy, đeo đồng hồ cũng có lợi cho việc thúc đẩy công việc trôi chảy. Bởi vì đồng hồ giúp mang đến cho mọi người khái niệm về thời gian.

Ngoài ra những chiếc đồng hồ giúp bạn giải quyết được rất nhiều việc tiện lợi và nhanh chóng. Nhờ có đồng hồ chúng ta cũng có ý thức hơn để làm việc đúng tiến độ. Từ đó, hiệu quả công việc được nâng cao, sự nghiệp ngày một thăng tiến.

Việc đeo đồng hồ cũng nên chọn theo mệnh như người mệnh Kim nên chọn kiểu đồng hồ mặt vuông. Hình vuông đại diện cho yếu tố Thổ nhờ vậy sẽ quý nhân phù trợ và gặp nhiều may mắn.

Uống nước cam

Quả cam và quýt là hai loại trái cây mang đến điềm lành trong năm mới. Bởi chúng có màu tươi sáng, và là biểu tượng cho vàng bạc, nên hãy uống một ly vào ngày đầu năm, vừa may mắn về tiền bạc lại vừa tốt cho sức khỏe thì thật là tuyệt vời phải không nào.

Viết 3 điều ước

Người ta tin rằng 75% những gì mình viết ra sẽ trở thành sự thật, vậy nên hãy viết 3 điều ước trong năm mới rồi gắn lên cây để chúng có thể đu đưa theo gió.

Quỳnh Hoa

Theo tạp chí Sống khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/song-tam-ly/dau-nam-canh-ty-2020-nho-lam-nhung-viec-nay-de-don-tai-loc-may-man-suot-nam-28636/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY