Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Dồi trường xào chua ngọt
Canh khoai tím
Salad Thái Lan
Tráng miệng: Chuối cau
1
Thịt heo bằm nhỏ với ít tiêu, muối, hành tím. Khoai tím gọt vỏ rửa sạch sẽ, cắt miếng vừa ăn.
Nấu sôi nước, cho thịt bằm và khoai tím vào, đợi sôi lên vớt thật sạch bọt. Nấu cho đến khi khoai chín rồi nếm lại cho vừa khẩu vị. Thả hành ngò vào, múc canh ra tô trang trí thêm ít lá ngò.
2
Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo.
Mực tươi làm sạch sẽ, để ráo, khứa kiểu hình thoi, rồi hấp chín.
Tôm hấp chín, lột vỏ chẻ đôi (nếu tôm to).
Pha nước sốt: cho nước dừa tươi, đường, giấm, mắm vào khuấy đều rồi cho tỏi và ớt vào.
Xếp rau xà lách, tôm , mực lên đĩa, chan nước sốt vào là xong.
3
Dồi trường sơ chế sạch sẽ, hấp chín tới, cắt miếng miếng vừa ăn. Hành tây và cà chua cắt múi cau, rau cần cắt khúc 5cm.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn, tỏi đập dập vào phi cho dậy mùi thơm. Vớt tỏi ra chén để riêng, rồi cho dồi trường vào xào lên. Nêm ít mắm, tiêu, bột ngọt. Tiếp cho hành tây xào 2 phút nữa, sau đó cho cà chua, thân rau cần xào lên. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, cho lá cần vào trộn lên nhanh rồi tắt bếp!
Múc dồi trường xào ra đĩa, rắc ít tiêu và cho tỏi phi vào, trang trí thêm lá ngò.
4
Chủ đề liên quan:
hướng dẫn nấu ăn ngon mâm cơm 3 món mâm cơm tối thực đơn 3 món cho bữa tối thực đơn cơm tối