Thịt bắp chân trước
Ảnh minh họa.Thịt ở phần bắp chân trước của con lợn có nhiều nạc, chắc, sẫm màu. Sau khi chế biến, thịt vẫn giữ được độ giòn, mềm dẻo, thơm ngon. Miếng thịt này thích hợp để luộc, hấp, kho hoặc hầm.
Thịt vai
Thịt vai nằm ở gần sống lưng chân trước, ngay sát miệng thịt thủ. Miếng thịt này có cả nạc lẫn mỡ (nạc nhiều hơn mỡ), thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ. Thịt vai trơn mềm, ăn nhiều không ngán, có cả nạc và mỡ nên thịt không bị khô, phần mỡ không quá nhiều nên khi ăn không mang lại cảm giác ngấy. Thịt vai có thể chế biến theo nhiều cách như hấp, làm thịt viên, chiên rán...
Thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ nằm ở phần bụng của con lợn gồm các lớp thịt, mỡ đan xen với nhau. Thịt có cả nạc và mỡ nên ăn không bị khô như phần thịt thăn. Nhiều người rất thích các món ăn làm từ thịt ba chỉ.
Phần thịt này có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như luộc, hấp, kho, rang... Khi chọn thịt ba chỉ, hãy dùng tay ấn vào các thớ thịt. Nếu phần thịt nạc và mỡ có độ kết kính cao thì đó là thịt ngon. Nếu thịt nạc và mỡ tách rời thì đó là thịt kém chất lượng, tốt nhất không nên mua.
Thịt thăn
Thịt thăn gần với thịt vai ở trên lưng con lợn. Mỗi con lợn có một miếng thịt thăn dài. Thịt thăn chỉ có phần nạc, không có mỡ, thớ nhỏ, đặc thịt, độ kết dính cao, thịt khô ráo, mùi vị thơm ngon. Phần thịt này có thẻ đem luộc, hấp xào, hầm, chiên rán đều được. Đây là phần thịt thích hợp với những người cần ăn kiêng để giảm cân, người béo phì, người bị mỡ máu...
Sườn non
Sườn non là một trong những phần thịt hấp dẫn nhất của con heo. Sườn non có nhiều thịt, ít xương, thường có sụn. Phần xương sườn nhỏ và dẹt.
Các món ăn làm từ sườn non "được lòng" từ người lớn đến trẻ nhỏ. Bạn có thể chế biến sườn non theo nhiều cách như làm sườn nướng, sườn rim, sườn chua ngọt, nấu canh.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/day-la-phan-thit-ngon-nhat-cua-con-lon-chi-ba-noi-tro-thong-thai-moi-biet-d305136.htmlTheo Khỏe & Đẹp