Ẩm thực hôm nay

Đây là thức uống giúp giải độc và chữa bệnh hoàn hảo cho mùa thu đông

Trà gừng nghệ là thức uống bổ dưỡng, chữa bệnh, giải độc hoàn hảo để bạn có thể tận hưởng mùa thu đông một cách trọn vẹn.

Công thức làm món đồ uống này rất dễ dàng, nó có đặc tính chống viêm, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và tạo ra một

Đây là thức uống giúp giải độc và chữa bệnh hoàn hảo cho mùa thu đông - Ảnh 1.

LỢI ÍCH CỦA NGHỆ

Củ nghệ rất giàu các hợp chất chống viêm và chống oxy hóa. Trong y học cổ truyền Trung Quốc và Ayurveda, nghệ đã được sử dụng để giảm đau viêm khớp và điều hòa kinh nguyệt. Nó cũng được sử dụng để cải thiện tiêu hóa và chức năng gan. Ngày nay, nghệ được công nhận là một liệu pháp thay thế cho chứng ợ nóng, viêm và loét dạ dày.

Thành phần hoạt chất mạnh nhất của củ nghệ được gọi là curcumin. Nó được cho là chịu trách nhiệm cho hầu hết các lợi ích sức khỏe của củ nghệ. Curcumin là một chất chống oxy hóa polyphenol. Nó được cho là có khả năng chống virus, kháng khuẩn và chống ung thư mạnh, theo Healthline.

Để làm món trà gừng nghệ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

700ml nước

20g gừng

20g nghệ

2 lát chanh vàng

1/4 thìa cafe hạt tiêu đen

Siro đường hoặc siro lá phong hoặc siro mật ong

Đây là thức uống giúp giải độc và chữa bệnh hoàn hảo cho mùa thu đông - Ảnh 3.

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi. Để lửa ở mức vừa rồi đun sôi trong 10 phút.

Đây là thức uống giúp giải độc và chữa bệnh hoàn hảo cho mùa thu đông - Ảnh 4.

Sau 10 phút đun sôi bạn tắt bếp rồi để yên.

Đây là thức uống giúp giải độc và chữa bệnh hoàn hảo cho mùa thu đông - Ảnh 5.

Bạn ủ nước càng lâu thì

Sau khi ủ trà xong dùng phới lồng để lấy phần nước. Nêm nếm với siro hoặc mật ong cho vừa miệng rồi thưởng thức.

Đây là thức uống giúp giải độc và chữa bệnh hoàn hảo cho mùa thu đông - Ảnh 6.

Một số lưu ý khi chế biến trà nghệ gừng:

1. Sử dụng nồi không dễ bám bẩn. Sắc tố trong nghệ thực sự mạnh và có thể dễ dàng làm ố bất cứ thứ gì nó chạm vào!

2. Thêm hạt tiêu đen và dầu dừa để cải thiện lợi ích của nghệ. Hạt tiêu đen có một hợp chất gọi là piperine, cùng với chất béo từ dầu dừa, có thể giúp cơ thể hấp thụ hóa chất curcumin mạnh mẽ có trong nghệ.

3. Sử dụng nghệ tươi và gừng để có những lợi ích sức khỏe lớn nhất. Nếu bạn không thuận tiện trong việc mua gừng và nghệ tươi, bạn có thể sử dụng dạng bột, nhưng dùng tươi sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn rất nhiều và hương vị cũng sẽ ngon hơn. Sử dụng dạng bột thì tỉ lệ sẽ là 1/2 thìa cafe bột nghệ và 1/2 thìa cafe bột gừng.

4. uống

5. bạn có thể uống bao nhiêu

Nghiên cứu cho thấy rằng người lớn tiêu thụ một thìa cà phê nghệ mỗi ngày là an toàn, vì vậy bạn có thể uống một tách trà ấm này mỗi ngày.

6.

Củ nghệ có vị chua và đắng, nhưng điều này được cân bằng với các thành phần khác. Nó có mùi thơm nồng nàn nhờ chanh và gừng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/day-la-thuc-uong-giup-giai-doc-va-chua-benh-hoan-hao-cho-mua-thu-dong-20201025215713626.chn)

Tin cùng nội dung

  • Tôi muốn đăng ký khám chữa bệnh tại nhà cho ba mẹ tôi thì liên hệ ở đâu? Thủ tục như thế nào? Sắp tới công việc của tôi rất bận nên muốn tìm dịch vụ này cho tiện. Cảm ơn mangyte.vn! (Thu Hồng - Đà Nẵng)
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Sở dĩ cây có tên nọc sởi, vì bản thân cây này có tác dụng giải độc rất tốt khi bị lên sởi, nghĩa là làm hết cái “nọc” của bệnh sởi. Cây nọc sởi có ở nhiều nơi trong nước ta, từ đồng bằng đến trung du và miền núi.
  • Theo Đông y, húng quế vị cay, nóng, thơm dịu. Có tác dụng làm ra mồ hôi, giảm đau, lợi tiểu, lương huyết.
  • Sấu không chỉ là món ngon thường có trong bữa cơm gia đình Việt trong những ngày hè mà còn là dược liệu rất tốt trong chữa bệnh.
  • Poison là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ chất độc hay Thu*c độc gây hại, tạo bệnh hoặc gây Tu vong cho con người sau khi bị trúng độc. Liên quan đến hợp chất này, tạp chí Discover của Mỹ vừa cập nhật 9 khám phá mới lạ về chất độc và cách giải độc.
  • Từ lâu, nhân dân ta đã biết sử dụng các biện pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh để chữa đau lưng, đau khớp, sưng nề sau chấn thương, hoặc điều trị các viêm tấy. Để chườm nóng hoặc chườm lạnh, người ta sử dụng các chất trung gian truyền nhiệt...
  • Gần đây, kết quả tổng hợp từ các nghiên cứu trong thời gian dài chứng minh rằng thức uống có cồn cũng góp phần làm tăng nguy cơ của nhóm ung thư vùng đầu cổ.
  • Bất chấp những tranh cãi về khả năng gây ung thư hoặc tác dụng phòng ngừa ung thư từ nhiều nghiên cứu, trà yerba mate vẫn tiếp tục được cho là thức uống sức khỏe và được bày bán trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã, hình thức và công dụng giúp giảm cân, phòng ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Những phát hiện trái ngược này dẫn tới những nghi vấn rằng mate là thức uống bổ dưỡng hay nguy cơ đối với sức khỏe, nhất là ung thư đầu – cổ.
  • Huyền sâm hay còn gọi là hắc sâm (Scrophularia buergeriana Miq.), đều chỉ một cây Thu*c, cho một vị Thu*c là rễ của nó (Radix Scrophulariae) có màu đen, từ ngoài vào trong.