Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đi chợ chớ dại mua 3 loại tôm này: Ăn phải dễ gây ngộ độc, rước thêm bệnh vào người

Khi đi chợ, hãy tránh mua những loại tôm này vì chúng là hàng kém chất lượng, không đảm bảo tươi ngon cũng như độ an toàn cho người ăn.

Thân tôm duỗi thẳng, dầu không dính vào thân

Tôm sống thường có phần thânhơi cong nhẹ, thân tôm càng cong thì con tôm càng tươi. Nếu bạn thấy con tôm bị duỗi thẳng, phần đầu và thân có dấu hiệu tách rời thì không nên mua bởi đó là những con tôm không còn tươi ngon.

Ngoài ra, nên chọn mua ở những nơi có bán tôm còn sống, có thể cử động được. Hạn chế mua tôm đông lạnh vì chúng ta rất khó xác định được tôm đã để bao lâu và được bảo quản như thế nào.

Dù mua tôm sống hay tôm đông lạnh, bạn cũng nên cầm con tôm lên phải thử kéo duỗi hết con tôm. Nếu tôm có thể tự phục hồi lại tư thế ban đầu thì đó là tôm tươi. Nếu tôm không thể co lại sau khi kéo dãn nghĩ là tôm đã ch*t từ lâu.

Nên chọn mua tôm ở những cơ sở bán hải sản có uy tín.

Vỏ tôm mềm, dính, có mùi nồng

Con tôm tươi sẽ có phần vỏ cứng. Nếu sờ tay vào thấy vỏ tôm bị mềm, bên ngoài có chất nhờn, kèm theo mùi tanh nồng thì không nên mua. Ngoài ra, những con tôm đã lột vỏ thường được để đông lạnh lâu ngày và sẽ mất độ tươi ngon.

Do đó, dù người bán hàng có quảng cáo hay thế nào, giảm giá tới cỡ nào, bạn cũng nên tránh mua loại tôm này.

Màu sắc bất thường

Bạn nên chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng. Nếu vỏ tôm ngả vàng hoặc màu hơi tái nhợt là tốm ch*t, tôm để lâu. Tôm biển loại ngon thường có màu xanh trắng và phần đầu - thân dính chắc, không lỏng lẻo.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/di-cho-cho-dai-mua-3-loai-tom-nay-an-phai-de-gay-ngo-doc-ruoc-them-benh-vao-nguoi-d291203.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/di-cho-cho-dai-mua-3-loai-tom-nay-an-phai-de-gay-ngo-doc-ruoc-them-benh-vao-nguoi/20201014065029641)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY