Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đi mua bán, tránh xa 4 loại cá này vì bẩn nhất chợ, chẳng những không có dinh dưỡng mà còn gây bệnh

Những loại cá này có thể được bán rất rẻ, tuy nhiên chúng hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng, thậm chí là là mầm bệnh.

Cá là thực phẩm lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. tuy nhiên, không phải loại cá nào cũng mang lại lợi ích cho cơ thể. bởi có 1 số loại cá đã qua xử lý hoặc biến chất có thể gây hại lớn cho sức khỏe.

Có 4 loại dù giá rẻ tới mấy cũng tuyệt đối không được mua

Cá để đông lạnh quá lâu

Khi đi chợ, nếu bạn thấy đã để đông quá lâu, dấu hiệu là thịt trắng xóa, cứng như đá thì không nên mua về ăn vì chúng không còn tươi ngon, thịt bị bở, lúc này dinh dưỡng cũng không còn nhiều.

Cá bảo quản lâu, sau khi rã đông số vi khuẩn sẽ phát triển rất nhanh. Hơn nữa để bảo quản cá, không ít người đã sử dụng chất formaldehyde. Chất này thường được sử dụng như một chất bảo quản thực phẩm.

WHO từng cảnh báo rằng nếu con người tiếp xúc nhiều với formaldehyde thì cơ thể sẽ phải đối mặt với việc bị kích ứng da, mắt, mũi, làm hại cho bào thai, thậm chí làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư mũi, họng...

Ảnh minh họa.

Cá có mùi khó chịu

- mùi hôi tanh kỳ lạ: bản chất của là có mùi tanh. nhưng nếu bạn thấy có mùi tanh quá nồng, quá hăng rất khó chịu thì chứng tỏ chúng không còn tươi nữa. khi ch*t, hệ thống miễn dịch ngừng hoạt động vì thế vi khuẩn sẽ sinh sôi và phát triển rất nhanh. quá trình phân hủy của sẽ biến chất đạm tạo thành axit amin độc có tên là histamin. histamin là chất độc dù nấu chín thì vẫn không mất đi.

- mùi dầu hỏa: nếu có mùi dầu hỏa thì rất có thể loại này sinh trưởng trong môi trường nước thải công nghiệp, có chứa nhiều kim loại nặng, dẫn đến việc cơ thể chúng chứa một lượng độc tố lớn.

- mùi thu*c khử trùng: nhằm giữ cho được tươi lâu, nhiều người bán đã sử dụng formaldehyde để ngâm cá, chất này có tác dụng khử trùng và làm tăng màu sắc, nhưng chúng lại có mùi khử trùng rất dễ nhận biết.

Cá bị tróc vảy

Những người bán lâu năm khuyên mọi người nên quan sát vảy khi đi mua. còn tươi thì vảy sẽ óng ánh và bám rất chắc, ngược lại nếu sắp ch*t hoặc đã ch*t lâu thì phần vảy sẽ tự động bong ra. loại này không chỉ kém tươi ngon mà còn có thể chứa lượng vi khuẩn "khổng lồ".

Cá bụng phình to

Ra chợ mua cá, nếu bạn thấy không còn cử động nhưng phần bụng bị phình lên rất to thì có thể đã ch*t từ lâu, nội tạng bên trong hư hỏng nên tạo thành khí, khiến bụng phình lên. loại này thịt bở, mùi tanh nồng, nhiều vi khuẩn vì thế mua về ăn khả năng gây hại cho cơ thể và hệ tiêu hóa là rất cao.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/di-mua-ban-tranh-xa-4-loai-ca-nay-vi-ban-nhat-cho-chang-nhung-khong-co-dinh-duong-ma-con-gay-benh-search/?id=304408

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/di-mua-ban-tranh-xa-4-loai-ca-nay-vi-ban-nhat-cho-chang-nhung-khong-co-dinh-duong-ma-con-gay-benh/20211123094751446)

Chủ đề liên quan:

mua cá thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY