Da liễu hôm nay

Chuyên khoa da liễu lâm sàng đảm nhận chẩn đoán, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng các bệnh lý thuộc chuyên ngành Phong và Da liễu (da và các phần phụ của da gồm lông, tóc, móng, tuyến mồ hôi). Ngoài ra còn bao gồm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, và các bệnh lý liên quan đến da liễu do nhiễm HIV/AIDS. Những căn bệnh thường gặp ở khoa da liễu như: nám da, tàn nhang, mụn/sẹo/rạn da, viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc dị ứng/kích ứng, các bệnh về sắc tố da, lão hoá da, nấm, giang mai, sùi màu gà, vi nấm sâu gây bệnh nội tạng, ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào gai, ung thư hắc tố, hôi nách, bớt sắc tố bẩm sinh, u máu, các khối u lành tính ở da, móng chọc thịt, nốt ruồi,...

Dị ứng hải sản có tự khỏi không? Kéo dài bao lâu?

Dị ứng hải sản có tự khỏi không? Kéo dài bao lâu là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Tham khảo ngay bài viết để giải đáp và có biện pháp xử lý tốt

dị ứng hải sản có tự khỏi không? kéo dài bao lâu là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. bởi khi xuất hiện, bệnh thường gây ra các triệu chứng nghiêm trọng như phát ban, ngứa da, ngứa trong miệng, khó thở, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng. một số trường hợp khác còn gây chóng mặt và ngất xỉu. điều này khiến bệnh nhân không chỉ cảm thấy khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

Dị ứng hải sản có tự khỏi không? Kéo dài bao lâu?

Dị ứng hải sản là một rối loạn, phản ứng bất thường của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. phản ứng này xảy ra khi cơ thể dung nạp protein của một số hải sản nhất định như cua, tôm, hàu, mực, bạch tuộc, sò điệp…

Hệ thống miễn dịch bị rối loạn và phản ứng thái hóa là nguyên nhân khiến dị ứng hải sản xảy ra. hệ thống miễn dịch không thể nhận diện được protein của hải sản và xem chúng là một yếu tố gây hại cho cơ thể. điều này dẫn đến việc cơ thể bị kích thích và sản sinh ra các kháng thể với protein đó (hay còn gọi là chất gây dị ứng).

Chính vì thế khi những người bị dị ứng với hải sản hay có yếu tố cơ địa nhạy cảm tiếp xúc với dị nguyên (chất gây dị ứng), hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ giải phóng histamine. đồng thời giải phóng thêm nhiều hóa chất khác và hình thành nên triệu chứng dị ứng. điển hình như:

    Phát ban, chàm, ngứa da, ngứa ran trong miệng

Về vấn đề “dị ứng hải sản có tự khỏi không? kéo dài bao lâu?”, các chuyên gia lý giải rằng: thông thường những biểu hiện của dị ứng hải sản sẽ xuất hiện đột ngột và kéo dài trong khoảng thời gian từ vài giờ đến 3 ngày tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh lý và mức độ phản ứng của cơ thể. ở trường hợp này những triệu chứng có thể tự khỏi sau khi khởi phát và bệnh nhân đã ngưng sử dụng hải sản.

Tuy nhiên ở một số trường hợp nghiêm trọng, những triệu chứng của bệnh có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. hơn thế triệu chứng còn có xu hướng nghiêm trọng và gây nguy hiểm khi người bệnh không sớm áp dụng các phương pháp điều trị.

Chính vì thế những người ăn hải sản bị dị ứng cần đến cơ sở y tế, gặp bác sĩ chuyên khoa để tiến hành thăm khám, xác định mức độ nghiêm trọng. sau đó tìm ra các phương pháp điều trị thích hợp. ngoài ra để bệnh lý mau chóng được khắc phục, rút ngắn thời gian điều trị, người bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi phù hợp và áp dụng chế độ ăn uống khoa học.

Biện pháp rút ngắn thời gian phát bệnh dị ứng hải sản

Đối với những trường hợp dị ứng nhẹ, bạn có thể rút ngăn thời gian phát bệnh bằng cách sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên mà không cần phải sử dụng Thu*c điều trị. đối với những trường hợp nặng, bạn có thể rút ngắn thời gian điều trị bệnh bằng cách kết hợp sử dụng nguyên liệu thiên nhiên và Thu*c điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Rút ngắn thời gian phát bệnh dị ứng hải sản bằng mật ong pha nước ấm

Mật ong nguyên chất là một nguyên liệu thiên nhiên được sử dụng phổ biến trong điều trị dị ứng thực phẩm nói chung và dị ứng hải sản nói riêng. bởi nguyên liệu thiên nhiên này có tác dụng kháng viêm, khử trùng, chống khuẩn, cải thiện hệ thống miễn dịch. đồng thời nâng cao sức đề kháng, tốt cho hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể.

Ngoài ra mật ong còn có tác dụng xoa dịu cảm giác ngứa ngáy, đau rát, cải thiện tình trạng phát ban da, giảm sưng và phòng ngừa sốc phản vệ. Tác dụng này được thành lập là do mật ong chứa nhiều vitamin, chất kháng sinh tự, chống chống oxy hóa, kháng chất và nhiều dưỡng chất quan trọng khác.

Nguyên liệu:

    Mật ong nguyên chất

Cách thực hiện:

    Hòa tan 10 – 20ml mật ong nguyên chất trong 250ml nước ấm

Dùng chanh tươi rút ngắn thời gian điều trị dị ứng hải sản

Sử dụng chanh tươi điều trị dị ứng là biện pháp có khả năng kiểm soát tốt những biểu hiện của bệnh dị ứng hải sản. đặc biệt là dị ứng tôm. bởi trong chanh tươi chứa một lượng lớn vitamin c và axit ascorbic. cả hai dưỡng chất này đều có khả năng thúc đẩy quá trình làm lành những tổn thương trên bề mặt da, duy trì các mô liên kết trong cơ thể.

Bên cạnh đó lượng vitamin C và axit ascorbic trong chanh còn có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn, nâng cao sức đề kháng và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Nguyên liệu:

    Nửa quả chanh

Cách thực hiện:

    Vắt nước cốt chanh và cho vào tách

Uống nước ép rau củ quả kiểm soát bệnh dị ứng hải sản, rút ngắn thời gian chữa trị

Nước ép rau củ quả chứa đa dạng các loại vitamin (vitamin a, vitamin c, vitamin e…), chất chống oxy hóa và nhiều dưỡng chất quan trọng khác. việc đưa nước ép rau củ quả vào quá trình điều trị dị ứng hải sản sẽ giúp bạn cải thiện sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, tốt cho làn da và tốt cho sức khỏe tổng thể.

Bên cạnh đó, các dưỡng chất trong nước ép rau củ quả còn có tác dụng cải thiện những tổn thương tồn tại trên bề mặt da (phát ban, nổi mẩn đỏ), giảm ngứa, ngăn ngừa các biểu hiện của bệnh dị ứng hải sản phát triển theo chiều hướng xấu. đồng thời giúp thanh lọc cơ thể, tốt cho gan, hệ tim mạch và hệ tiêu hóa.

Để kiểm soát các biểu hiện của dị ứng hải sản, người bệnh có thể uống nước ép hoa quả mỗi ngày. nước ép mà bạn sử dụng có thể bao gồm: nước ép cam, dưa hấu, dâu tây, táo, cà chua, bưởi, cần tây, củ dền, nho, cà rốt, rau xanh…

Bài viết là thông tin cơ bản giúp người bệnh hiểu hơn về vấn đề “dị ứng hải sản có tự khỏi không? kéo dài bao lâu?”. thông thường dị ứng hải sản kèm theo biểu hiện nhẹ, không quá nguy hiểm và có thể tự khỏi. tuy nhiên ở một số trường hợp khác (cơ địa quá nhạy cảm, có tiền sử bị dị ứng), dị ứng có thể gây ra nhiều biểu hiện nghiêm trọng. đồng thời có khả năng đe dọa đến tính mạng người bệnh nếu không được xử lý. vì thế, ngay khi nhận thấy biểu hiện dị ứng xuất hiện, tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ để được kiểm tra và điều trị.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thuốc dân tộc (https://thuocdantoc.vn/benh/di-ung-hai-san-co-tu-khoi-khong)

Tin cùng nội dung

  • Dị ứng với nọc độc của ong là một trong những nguyên nhân gây Tu vong quan trọng ở những bệnh nhân nhạy cảm với nọc độc của ong.
  • Ngứa mắt, họng khô, phát ban, buồn nôn, khó thở… là những triệu chứng của dị ứng mà trẻ nhỏ có thể gặp do ăn thực phẩm không hợp với cơ thể.
  • Mangyte ơi, cháu bị cảm cúm, hắt xì, sổ mũi liên tục. Sau khi mua Thu*c uống cháu bị nấc liên tục đến bây giờ là hơn 1 ngày...
  • Theo nghiên cứu, đơn tướng quân có tác dụng tiêu độc, chống dị ứng và kháng khuẩn mạnh. Trong nhân dân thường dùng lá đơn tướng quân dị ứng,
  • Trong số rất nhiều nguồn tài nguyên quý giá khác nhau, phải kể đến nguồn dược liệu rất đa dạng và phong phú từ biển, đảo nước ta.
  • Cóc mẳn, còn được gọi là cúc mẳn, cúc ma, cỏ the, nga bất thực thảo..., có tên khoa học là Centipeda minima (L.). Cóc mẳn phân bố chủ yếu ở các tỉnh vùng đồng bằng, trung du và núi thấp, thường mọc nhiều ở những nơi ẩm thấp, ruộng bỏ hoang.
  • Xét nghiệm kiểm tra dị ứng áp da có thể giúp tìm ra nguyên nhân gây ra triệu chứng viêm da do dị ứng (còn gọi là viêm da tiếp xúc).
  • Dị ứng có 2 thể cấp tính và mãn tính. Dị ứng cấp tính thường có liên quan đến cơ địa; do dùng những thức ăn không tươi, nhất là với cá, tôm, cua, trứng không đảm bảo an toàn vệ sinh, do uống rượu; hoặc vì bên trong có nhiệt, cảm phong hàn, gió nóng, hoặc vì ra mồ hôi nhiều.
  • Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
  • Bệnh chàm là một bệnh mạn tính về da, làm da khô, đỏ và ngứa. Bệnh chàm còn được gọi là viêm da dị ứng. Bất cứ ai cũng có thể bị chàm, …
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY