Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Điểm mặt những loại quả ăn buổi sáng là độc dược, ăn buổi tối lại quý vô cùng

Một số thực phẩm thường được cho là tốt cho sức khỏe nhưng không được khuyến khích ăn vào bữa sáng khi bụng rỗng. Tuy nhiên nó lại rất tốt khi ăn vào buổi tối.

Cà chua

Cà chua rất giàu vitamin, ít calo và bổ dưỡng nhưng không nên ăn khi đói. Bởi chất pectin và nhựa phenolic chứa nhiều trong cà chua, những chất này có thể phản ứng với axit dịch vị, ảnh hưởng lớn đến dạ dày, có thể gây đau bụng và khó chịu. Đôi khi còn có thể gây ra tình trạng nôn mửa.

Chính vì vậy, không nên ăn cà chua vào buổi sáng khi bụng rỗng, nhất là đối với những trường hợp giảm béo với cà chua, cần phải cân nhắc kĩ lưỡng khi sử dụng.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, ăn cà chua vào buổi tối sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe, giúp da bạn vẫn căng mịn hồng hào chứ không bị chảy xệ, bị nhăn như khi ăn kiêng quá mức. các nhà khoa học cho biết cứ mỗi 15 miligram lycopene từ cà chua được nạp vào cơ thể hằng ngày sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân ngay cả khi bạn đang ngủ.

Dưa chuột

ăn dưa chuột khi bụng rỗng vào buổi sáng có thể gây đau bụng, ợ nóng, đầy hơi và khó chịu. đặc biệt, với những người mắc các bệnh về dạ dày không nên ăn dưa chuột lúc này vì cơn đau có thể trầm trọng hơn.

nhưng bạn có thể ăn dưa chuột vào bữa tối để hỗ trợ giảm cân. bởi dưa chuột còn rất giàu propanol diacid - một chất có tác dụng ngăn chặn sự chuyển hóa đường thành chất béo, giúp hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. ngoài ra, thành phần chính của dưa chuột là nước nên nó không có nhiều calo nhưng bù lại có chứa những dinh dưỡng cần thiết như carotene, vitamin b và đường, protein, canxi, phốt pho và sắt.

bên cạnh đó, ăn dưa chuột còn tốt cho da vì các enzyme trong nó co có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp mỡ rộng mao mạch của da, thúc đẩy lưu thông máu. ngoài ra, loại quả này còn có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, giúp cơ thể đào thải độc tố.

mặc dù lê nói chung là một món ăn nhẹ lành mạnh chứa đầy vitamin, kali và ít calo, nhưng bạn nên tránh ăn lê vào bữa sáng. lê chứa chất xơ thô có thể làm hỏng màng nhầy mỏng manh của dạ dày khi ăn lúc đói. nó đặc biệt đúng với lê cứng.

điều này không có nghĩa là bạn nên tránh ăn lê hoàn toàn. trên thực tế, một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn lê ít bị béo phì hơn và có xu hướng có chế độ ăn uống chất lượng cao hơn.

có lẽ bạn từng nghe nói rằng ăn khuya, đặc biệt là ăn các loại thực phẩm có chứa carbonhydrat là có hại cho việc giảm cân? tuy lê cũng là loại quả chứa nhiều carbonhydrat nhưng lại thích hợp cho việc giảm cân khi ăn khuya.

xoài

xoài được coi là vua của tất cả các loại trái cây. không chỉ thơm ngon, ngọt, xoài giàu protein, chất xơ, vitamin c, a, axit folic…, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. nhiều nghiên cứu đã chứng minh xoài có khả năng làm giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim, tăng cường năng lượng, cải thiện trí nhớ… tuy nhiên, ăn quá nhiều xoài có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. như dị ứng, tiêu chảy, viêm da tiếp xúc,…

bên cạnh đó, một số chất dinh dưỡng như beta-carotene có trong xoài còn giúp ngăn ngừa bệnh suyễn, ung thư tuyến tiền liệt và kết trực tràng. do nó có chỉ số đường cao, chính vì thế không nên ăn quá nhiều xoài về đêm. đặc biệt là với người mắc tiểu đường.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/diem-mat-nhung-loai-qua-an-buoi-sang-la-doc-duoc-an-buoi-toi-lai-quy-vo-cung-search/?id=264616

Theo Khỏe và đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/diem-mat-nhung-loai-qua-an-buoi-sang-la-doc-duoc-an-buoi-toi-lai-quy-vo-cung/20220904085805689)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bạn đang có eo bánh mì muốn cơ thể được thon gọn? Những thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Theo quan niệm của Đông y, dưa chuột vị ngọt, mát, vào tỳ vị, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, miệng khô khát nước, đau sưng họng, phù nề.
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Chứa nhiều nước nên từ lâu dưa chuột được xem là một loại quả có tính mát và giải khát. Trong trị liệu thì dưa chuột là nguyên liệu có ích để điều trị các bệnh thông thường và góp phần giúp giữ gìn sắc đẹp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY