Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Điều gì xảy ra khi bạn nghiền ăn mì tôm mỗi ngày?

Mì tôm là thức ăn nhanh vô cùng tiện lợi trong cuộc sống bận rộn hiện nay. Tuy nhiên thường xuyên ăn mì tôm có thể gây ra những tác hại cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người thường lựa chọn mì tôm làm món ăn thường xuyên trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. trong khi đó, thành phần chủ yếu của mì là carbohydrate, mà cơ thể con người muốn khỏe mạnh cần có 6 chất là: protein, mỡ, carbohydrate, khoáng chất, vitamin và nước. nếu thiếu hụt một trong 6 dưỡng chất trên cơ thể rất dễ mệt mỏi, tình trạng kéo dài sẽ dễ sinh bệnh.

Ăn nhiều mì tôm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe (ảnh minh họa)

Việc ăn mì thường xuyên có thể khiến cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng , từ đó gây ra một số bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. dưới đây là những tác hại của mì tôm đối với sức khỏe.

Làm tăng quá trình lão hóa

Chất mỡ trong mì tôm thông thường đều thêm chất chống ô xy hóa, nhưng nó chỉ làm chậm tốc độ ô xy hóa, kéo dài thời gian biến mùi của mì tôm. nếu cứ dung nạp chất này quá nhiều trong thời gian dài, chất chống ô xy hóa sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ nội tiết và thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Gây béo phì

Nhiều người thường có thói quen ăn mì tôm vào buổi sáng hoặc ăn lót dạ. thế nhưng bạn không nên ăn quá nhiều mỳ tôm vì khiến cơ thể nạp thêm quá nhiều carbohydrate và chất béo. điều này làm hàm lượng chất béo, calo tăng cao.

Chúng dễ dàng khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao… với các biểu hiện ban đầu, rõ rệt nhất như chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh…

Tác nhân gây ung thư

Ăn mì tôm thường xuyên làm tăng nguy cơ mắc ung thư (ảnh minh họa)

Ăn nhiều mì tôm không chỉ khiến cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, mà còn là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư. để bảo quản mì được lâu hơn và tăng hương vị cho sản phẩm, mì tôm thường chứa các phụ gia như phosphate, chất bảo quản,… và được chiên lên bằng nhiệt độ cao làm cho thành phần chính của mì là tinh bột sinh ra chất acrylamide gây ung thư.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tiêu hóa và dạ dày

Trong mì tôm chứa nhiều hương liệu và chất phụ gia, nếu bạn ăn thường xuyên sẽ không những khiến vị giác giảm sút mà còn có thể tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa chung. điều này lâu dần có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày…

Bị sỏi thận

Hàm lượng muối trong mì tôm rất cao. vì thế, ăn nhiều mỳ như vậy vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận. ngoài ra, bất kể loại mì nào cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. chúng giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến bạn dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.

Bệnh tiểu đường, tim mạch

Thường xuyên ăn mì tôm có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường. nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mì ăn liền. loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, chúng vô cùng có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/dieu-gi-xay-ra-khi-ban-nghien-an-mi-tom-moi-ngay-d148680.html

Theo Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dieu-gi-xay-ra-khi-ban-nghien-an-mi-tom-moi-ngay/20201205015114620)

Tin cùng nội dung

  • Xin kính chào Mangyte! Tôi bị đau ngực đã lâu năm, hay bị hồi hộp. Tôi muốn khám tim ở Viện tim TPHCM nhưng không biết ở đây có cho khám BHYT vượt tuyến không? Chi phí khám như thế nào? Có phải lấy số xong rồi mới hẹn lịch khám hay được khám luôn trong ngày? Xin chân thành cảm ơn Mangyte nhiều! (Thúy Hồng - Đồng Nai)
  • Chào Mangyte, thời gian gần đây tôi hay hồi hộp, cảm giác tim như có ai bóp nghẹt vậy. Tôi không biết mình bị bệnh gì nhưng BS trong công ty khuyên tôi nên khám tim. Mangyte giúp dùm tôi thông tin lấy số khám bệnh ở Viện tim và xin giới thiệu giúp vài phòng khám có BS chuyên khoa tim mạch. Trân trọng cảm ơn. Kính chúc Mangyte luôn phát triển và được bạn đọc yêu quý, tin tưởng như lâu nay. (Trường Bảo - TPHCM)
  • Ba tôi bị tiểu đường đã lâu, nay có biến chứng hoại tử ở chân, điều trị mãi không khỏi nhưng gia đình không muốn ba tôi phải đoạn chi. Nghe nói có phương pháp điều trị bằng oxy cao áp có thể giúp giữ lại chân tay cho người bệnh tiểu đường. Xin hỏi bệnh viện nào có điều trị phương pháp này và chi phí có tốn kém lắm không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thanh Hương - huomgnguyen...@yahoo.com.vn)
  • Theo Đông y, nguyên nhân của bệnh là do uất nhiệt hóa hỏa, làm phần âm của các tạng phủ, (phế, vị, thận, vân vân), bị hao tổn.
  • Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) là danh từ dùng để chỉ một nhóm các bệnh lý ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng đường trong máu, thường đặc trưng bởi tăng đường máu.
  • Bệnh tiểu đường là một bệnh nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận và cơ quan trong cơ thể. Đó là lý do bệnh nhân cần được châm sóc từ nhiều bác sĩ.
  • Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
  • Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
  • Nền nhiệt thấp và mưa phùn ẩm, chế độ ăn uống sinh hoạt thả phanh ngày Tết chính là yếu tố khiến nhiều người dễ bị gặp phải những căn bệnh này.
  • Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY