Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Điều tra sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Tiên Dương (huyện Đông Anh)

(HNMO) - Chiều 10-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Đông Anh cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra, giám sát sự cố về an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Tiên Dương (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh).

(hnmo) - chiều 10-9, chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hà nội và ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện đông anh cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra, giám sát sự cố về an toàn thực phẩm tại trường tiểu học tiên dương (xã tiên dương, huyện đông anh).

Trước đó, vào trưa 9-9, trường tiểu học tiên dương có tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh, gồm: thịt kho tàu và trứng chim cút; su su xào, canh rau ngót, cơm trắng và đến 15h cùng ngày có thêm bữa phụ là sữa học đường. đến 21h ngày 9-9, một học sinh của trường có biểu hiện đau bụng, sốt, đi ngoài và đã đến khám tại bệnh viện đa khoa huyện đông anh.

Đến 16h chiều nay (10-9), tại khoa nhi của bệnh viện đang theo dõi sức khỏe cho 4 học sinh của trường tiểu học tiên dương với các biểu hiện sốt nhẹ, buồn nôn và đau bụng đi ngoài.

Theo bà nguyễn thị cúc, hiệu trưởng trường tiểu học tiên dương, hiện nhà trường có tổng số 2.115 học sinh đang học, trong đó có 1.556 học sinh học bán trú. sáng nay (10-9), có 58 học sinh vắng mặt, trong đó, có 48 học sinh thông báo có một số biểu hiện buồn nôn, sốt hoặc đi ngoài.

Ông nguyễn tiến cương, giám đốc trung tâm y tế huyện đông anh cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin, trung tâm y tế huyện đông anh phối hợp với phòng y tế huyện yêu cầu dừng toàn bộ bữa ăn trưa 10-9 tại trường, đồng thời tiến hành kiểm tra cơ sở cung cấp bữa ăn sẵn cho học sinh, lấy các mẫu thức ăn và sữa gửi viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để tiến hành xét nghiệm. ngoài ra, cơ quan chức năng của huyện cũng tiến hành lấy mẫu phân của 5 học sinh và mẫu bàn tay của 13 nhân viên chế biến thức ăn của cơ sở cung cấp dịch vụ để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ra sự cố.

Ngay trong chiều 10-9, trung tâm y tế huyện đông anh cũng đã tiến hành phun khử khuẩn bằng cloramin b tại tất cả các phòng học và khuôn viên nhà trường.

Tại buổi làm việc, phó chi cục trưởng chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hà nội nguyễn quốc tuấn nhận định, bước đầu nguyên nhân của sự cố này do yếu tố vi sinh, đồng thời, đề nghị ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, phát hiện sớm những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ. ngoài ra, tiếp tục giám sát, theo dõi chặt chẽ những trường hợp đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa đông anh và tất cả những em học sinh có biểu hiện nghi ngờ để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Ông nguyễn quốc tuấn đề nghị, tất cả các trường học trên địa bàn cần quan tâm và tăng cường công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm theo đúng yêu cầu chuyên môn, nhằm bảo đảm sức khỏe tốt nhất cho các em học sinh.

Mạng Y Tế
Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/978117/dieu-tra-su-co-an-toan-thuc-pham-tai-truong-tieu-hoc-tien-duong-huyen-dong-anh)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY