Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Điều trị sớm bệnh viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa bệnh tim

Một nghiên cứu mới cho thấy việc bắt đầu điều trị bằng Thu*c sớm ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim của người bệnh.

Viêm khớp dạng thấp ít nhất làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim do có liên quan đến chứng xơ vữa động mạch (mảng bám tích tụ trong động mạch), suy tim và đột quỵ. nghiên cứu mới của các nhà khoa học vương quốc anh đã tìm thấy mối liên hệ giữa điều trị viêm khớp dạng thấp sớm và cải thiện độ cứng mạch máu (mạch máu mất dần tính đàn hồi, dấu hiệu ban đầu của bệnh tim).

Ts sven plein, đại học leeds, đồng trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, ngay cả ở giai đoạn đầu của bệnh viêm khớp dạng thấp, độ cứng mạch máu tăng lên ở những người không có hoặc có các yếu tố nguy cơ cvd (bệnh tim mạch) chẳng hạn như tăng huyết áp, cholesterol cao hoặc hút Thu*c.

Nghiên cứu bao gồm 82 bệnh nhân viêm khớp dạng thấp không có vấn đề về tim đã được chụp mri tim. kết quả quét mri cho thấy họ bị tăng độ cứng mạch máu trong động mạch chủ so với những người không bị viêm khớp dạng thấp. các bệnh nhân cũng có bằng chứng về sẹo tim và những thay đổi ở thành tâm thất trái (buồng bơm máu chính của tim), cho thấy các vấn đề về tim của họ đã bắt đầu trước khi được chẩn đoán viêm khớp.

Sau khi chụp tim, các bệnh nhân được kê đơn Thu*c trị viêm khớp dạng thấp. một năm sau, 71 bệnh nhân được chụp cắt lớp tim theo dõi. những bệnh nhân này cho thấy sự cải thiện về độ cứng mạch máu của động mạch chủ. các kết quả đã được công bố trực tuyến gần đây trong biên niên sử về bệnh thấp khớp.

Bích Ngọc

(Theo Drug 9/2020)

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/dieu-tri-som-benh-viem-khop-dang-thap-co-the-ngan-ngua-benh-tim-n179987.html)

Tin cùng nội dung

  • Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
  • Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
  • Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
  • Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
  • Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
  • Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
  • Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
  • Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY