Rang mè trắng cho thơm, xong bỏ đậu phộng đã giã nhuyễn vào đảo sơ cộng với muối. Tát bếp đợi mè đậu nguội ta mới cho đường vào trộn. Ta được chén đậu muối mè. Luộc sơ hạt sen. Gạo nếp vo bình thường như nấu cơm. Xong ta cho vào nồi cơm điện, bỏ luôn hạt sen vào. Cho tí xíu muối và xíu dầu ăn. Xong đổ nước dừa vào sâm sấp sát mặt nếp. Nhất nút nấu như nấu cơm bình thường.
Bước 2: Sau khi nút nấu bật lên. Ta cho ra xửng hấp để đồ xôi. Nước ở xửng phải được nấu cho sôi trước khi cho gạo nếp vào hong.
Bước 3: Khi đồ xôi thỉnh thoảng ta mở vung chan nước cốt dừa vào, đảo đều cho ngấm để xôi được béo. Và thêm luôn 1 ít dừa bào sợi và ít đường nâu vào lúc này. Nhớ đảo đều tay để đường và nước cốt dừa được ngấm đều hết xửng xôi.
https://giadinhvietnam.com/do-xoi-hat-sen-bot-chum-ngay-khong-ngam-gao-qua-dem-van-deo-thom-d154209.html
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/do-xoi-hat-sen-bot-chum-ngay-khong-ngam-gao-qua-dem-van-deo-thom-d154209.html