Dinh dưỡng hôm nay

Đồ xôi hạt sen bột chùm ngây không ngâm gạo qua đêm vẫn dẻo thơm

Hạt xôi mềm, dẻo, vị ngọt nhẹ hòa quyện cùng vị béo bùi của hạt sen, thơm thoảng mùi chùm ngây cộng với cái sừng sựt, béo béo của dừa sợi.

Nguyên liệu chuẩn bị làm xôi hạt sen bột chùm ngây

100gr hạt sen tươi

1lon gạo nếp thái thơm (mình dùng lon sữa bò để đong)

100gr dừa sợi

100gr dừa bào để vắt nước cốt

100gr đậu phộng

50gr mè trắng

1muỗng cafe muối

Đường nâu

1muỗng cafe dầu ăn

1trái dừa xiêm lấy nước dùng

1gói bột chùm ngây isito

Cách làm xôi hạt sen mix với chùm ngây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rang đậu phộng cho chín và thơm sau đó ta chà vỏ và đâm nhuyễn.

Rang mè trắng cho thơm, xong bỏ đậu phộng đã giã nhuyễn vào đảo sơ cộng với muối. Tát bếp đợi mè đậu nguội ta mới cho đường vào trộn. Ta được chén đậu muối mè. Luộc sơ hạt sen. Gạo nếp vo bình thường như nấu cơm. Xong ta cho vào nồi cơm điện, bỏ luôn hạt sen vào. Cho tí xíu muối và xíu dầu ăn. Xong đổ nước dừa vào sâm sấp sát mặt nếp. Nhất nút nấu như nấu cơm bình thường.

Bước 2: Sau khi nút nấu bật lên. Ta cho ra xửng hấp để đồ xôi. Nước ở xửng phải được nấu cho sôi trước khi cho gạo nếp vào hong.

Bước 3: Khi đồ xôi thỉnh thoảng ta mở vung chan nước cốt dừa vào, đảo đều cho ngấm để xôi được béo. Và thêm luôn 1 ít dừa bào sợi và ít đường nâu vào lúc này. Nhớ đảo đều tay để đường và nước cốt dừa được ngấm đều hết xửng xôi.

Xôi chín dẻo và có mùi thơm. Lúc gần tắt bếp ta cho bột chùm ngây là tắt bếp đi là xong.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam

https://giadinhvietnam.com/do-xoi-hat-sen-bot-chum-ngay-khong-ngam-gao-qua-dem-van-deo-thom-d154209.html

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc

Copy link

https://giadinhvietnam.com/do-xoi-hat-sen-bot-chum-ngay-khong-ngam-gao-qua-dem-van-deo-thom-d154209.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/do-xoi-hat-sen-bot-chum-ngay-khong-ngam-gao-qua-dem-van-deo-thom-351506)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY