Bệnh tuổi Teen hôm nay

Đối phó với nguyệt san: chọn tampon hay urgo?

Bạn đã thật sự hiểu về tampon “urgo” (băng vệ sinh) hay chưa? Những ưu nhược điểm của 2 “người bạn” này như thế nào?
Ưu tiên cho “cô bạn” tampon trước nhé!

Tampon có hình dáng rất nhỏ bé, bé hơn “urgo” rất nhiều ấy. Chính vì thế nên “cô bạn” này mới có thể “chui” sâu vào “tam giác mật” được.

Khi sử dụng tampon, bạn có thể thoải mái chơi đùa, chạy nhảy, thậm chí cả bơi lội nữa mà không cần phải lo lắng về bất kì sự cố nào cả. Tampon có khả năng thấm hút cực kì tốt và hầu như không có hiện tượng trào ra ngoài đâu.

Tuy nhiên, cũng chính vì “cô bạn” tampon này quá nhỏ bé, quá tiện lợi khiến cho teengirl quá thoải mái… nên bạn rất dễ “bỏ quên” “cô bạn” nhỏ trong “vùng cấm địa” đấy. Mà bạn cũng biết rùi phải không, nguyệt san là môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. “Bỏ mặc” tampon trong “tam giác mật” là rất rất nguy hiểm, XX nhé.

Mặt khác, do khả năng thấm hút cực kì “siêu”, hơn nữa lại được đưa sâu vào “tam giác mật” nên tampon không chỉ hút nguyệt san mà còn hút cả những chất dịch có tác dụng giữ ẩm cho “cô bé” nữa, khiến cho khu vực nhạy cảm này trở nên “khô hạn” hơn.

Khả năng thấm hút mạnh của tampon còn có thể gây ra hội chứng sốc nhiễm độc (Toxic Shock Syndrome – TSS). Hội chứng này do độc tố vi khuẩn Streptoccoci gây ra. Triệu chứng của TSS là sốt nhẹ, buồn nôn hoặc nôn, đau cơ bắp, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt như kiểu bị say nắng í. Nếu có những triệu chứng này khi dùng tampon, thì XX nên tạm “bye bye” với “cô bạn” nhỏ bé này và tới gặp bác sĩ ngay nhé!

Ngoài ra, không thể phủ nhận rằng: tampon hoàn toàn có thể gây “tổn thương” cho “tấm rèm” trinh tiết. Nếu XX muốn bảo vệ “then cài” đến cùng, bạn nên suy tính thật kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng tampon để “đối phó” với nguyệt san!

Thấy những “điểm trừ” to đùng của tampon, hẳn bạn lại muốn “kết thân” lại với cô bạn “urgo” rùi, đúng không?

Đến lượt “urgo” rùi đây…

Có một thực tế là, so với tampon thì băng vệ sinh được teengirl chúng mình ưa chuộng hơn rất nhiều. Lý do là, “urgo” có rất nhiều loại để XX thoải mái lựa chọn này (dày, mỏng, siêu thấm, có cánh,… lại có cả loại “urgo” hàng ngày nữa nhé), nhiều loại chất liệu thấm hút tốt này, hình dáng được cải thiện vừa khít với quần chip này, hơn nữa, một số loại “urgo” còn “toả hương thơm” thiên nhiên rất dễ chịu, vừa có thể “đánh bật” mùi của “dòng suối đỏ” vừa có tính khử trùng nữa nhé. Tuy nhiên, hình dáng của “urgo” không được nhỏ gọn như tampon nên “urgo” phải ở ngoài “cô bé”, chờ “dòng suối đỏ” chui ra rồi mới làm nhiệm vụ của mình. Nhưng đây cũng chính là ưu điểm nổi trội của “urgo” so với tampon đấy nhé, chính vì không thể chui vào sâu trong “cô bé” được nên băng vệ sinh không hề gây ảnh hưởng gì đến “then cài” và độ pH tự nhiên của “cô bé”.

Nhưng khi chọn sử dụng “urgo” để đối phó với nguyệt san, XX buộc phải “tạm chia tay” với những hoạt động như chơi thể thao, bơi lội,…

Bên cạnh đó, “urgo” cũng rất hay gây kích ứng cho “cô bé” khiến “cô bé” bị ngứa, rát, mẩn đỏ,… nhưng những triệu chứng này thường sẽ hết ngay sau khi nguyệt san “ra đi” và XX ngưng sử dụng “urgo”.

Cả “urgo” và tampon đều rất tiện dụng, phải hem? XX hãy dựa vào hoàn cảnh và lượng nguyệt san nhiều hay ít để chọn sử dụng 2 “cô bạn” này cho phù hợp nhé!
Theo kenh14.vn
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-doi-pho-voi-nguyet-san-chon-tampon-hay-urgo-3553.html)
Từ khóa: tamponurgo

Chủ đề liên quan:

đối phó nguyệt nguyệt san tampon urgo

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY