Bệnh tuổi Teen hôm nay

Dùng tampon hay té xe có ảnh hưởng đến tấm rèm?

Con gái có ti tỉ những thắc mắc về chính cơ thể mình và “tấm rèm” là một trong những bí ẩn khiến teen girl quan tâm nhất!
Tấm rèm có tác dụng gì?

Chức năng của tấm rèm mỏng manh này vẫn là một điều bí ẩn đối với các nhà khoa học về sức khoẻ phụ nữ. Tuy nhiên, có rất nhiều giả định cho rằng tấm rèm là một trong những cột mốc đánh dấu sự phát triển của cô bé. Từ trước đến nay, tấm rèm được xem như một là chắn bảo vệ không để vật lạ hay vi khuẩn xâm nhập vào cô bé. Do đó có rất nhiều nền văn hoá trên thế giới xem tấm rèm như là một bằng chứng về sự trinh tiết của một cô gái.

Tóm lại, chúng mìnhcó thể coi như tấm rèm hoàn toàn không có tác dụng gì đặc biệt đối với cơ thể của chúng mình cả. Nhưng đối với những teen girl có tấm rèm dày và bít kín thì các bạn ý phải nhờ đến bác sĩ phẫu thuật để tạo lỗ giải phóng cho “đèn đỏ”.

Dùng tampon hay té xe có ảnh hưởng đến tấm rèm không?

Sự tiên lợi của tampon khiến nhiều teen girl mong muốn được dùng một bé tampon. Nhưng ý nghĩ lúc đưa tampon vào bên trong cô bé, tấm rèm có thể bị xây xát hoặc thậm chí là rách đã khiến nhiều teen girl vô cùng lo ngại. Thế là bỏ, chẳng dám nghĩ đến việc dùng tampon nữa.

Vậy thực sự thì tampon có làm tấm rèm bị sứt mẻ gì không ta? Vì tấm rèm của teen girl rất khác nhau nên câu trả lời chỉ mang tính tương đối thôi. Tampon có thể làm xước hoặc không giây ảnh hưởng gì đến tấm rèm cả. Trong một vài trường hợp nếu bạn nữ nào sở hữu tấm rèm quá mong manh thì có thể tấm rèm sẽ bị rách hẳn.

Tuy nhiên teen girl cũng đừng quá lo lắng, vì đa số các trường hợp thì tấm rèm có một độ co dãn nhất định, vừa đủ để cho miếng tampon bé tí chui lọt vào bên trong mà không làm rách thứ gì cả.

Còn về vấn đề nhiều bạn thắc mắc là, lỡ chúng mình té xe đạp thì tấm rèm sẽ như thế nào, chắc là “nó” rách mất thôi. Cái này cũng có thể đúng mà cũng có thể không nhé! Nhiều teen girl có tấm rèm với độ đàn hồi hơi bị ổn đấy, nên té xe mà cũng chẳng thấy tấm rèm có biểu hiện xây xước gì đâu, bạn không cần quá lo lắng làm gì!

Làm sao biết được tấm rèm có còn nguyên vẹn?

Một điều chắc chắn là bạn không thể khẳng định tấm rèm có còn hay không chỉ thông qua việc một người đã quan hệ T*nh d*c hay chưa.

Ví dụ nhé, một teen girl có thể đã có chữ x thứ 3 nhưng tấm rèm có độ đàn hồi tốt thì vẫn chẳng ảnh hưởng gì, trong khi đó lại có những teen girl bẩm sinh đã không có “dấu vết” nào của tấm rèm cả.

Tuy nhiên, thông thường khi tấm rèm bị rách thì chúng mình sẽ thấy máu. Khi đó teen girl có thể cảm thấy rất đau, hơi đau hoặc thậm chí còn không biết là “nó” đã bị rách. Vấn đề tuỳ thuộc vào hình dáng tấm rèm, độ dày và độ co dãn của nó.

Dùng tấm rèm để phân định trinh tiết là đúng hay sai?

Sai. Thật vậy, mặc dù quan điểm văn hoá truyền thống nhiều nơi vẫn khăng khăng cho rằng, một cô gái không còn tấm rèm nghĩa là đã 3x nhưng tấm rèm có muôn dạng từ kiểu dáng tới độ dày mỏng. Nếu dựa vào tấm rèm để đoán già đoán non thì chắc chắn kết quả sai lệch là khá cao. Không phải XX nào cũng QHTD 1-2 lần là tấm rèm bị rách đâu, chưa kể đến những XX không có tấm rèm do bẩm sinh nữa. Theo kenh14.vn
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dung-tampon-hay-te-xe-co-anh-huong-den-tam-rem-3552.html)
Từ khóa: tampon

Chủ đề liên quan:

ảnh hưởng tampon

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY