Bệnh tuổi Teen hôm nay

Việc sử dụng tampon có quy định độ tuổi của XX?

Cùng check xem thời điểm sử dụng tampon có hoàn toàn là vấn đề cá nhân của teen hay phải đợi đến khi đã XXX lần đầu tiên.
1. Mình có thể đi tiểu khi đang sử dụng tampon hay không? Có cần phải rút ra không nhỉ?

Tampon được đưa vào *m đ*o, trong khi nước tiểu đi ra thông qua niệu đạo. Hai lỗ này hoàn toàn riêng biệt. Vì vậy, bạn có thể đi vệ sinh trong khi sử dụng tampon vì nó không can thiệp gì đến việc đi tiểu cả.

Nếu bạn có lo lắng tampon bị ướt do nước tiểu khi đi vệ sinh thì hãy yên tâm. Miễn là tampon được đưa vào một cách chính xác và các sợi dây của tampon không tiếp xúc với nước tiểu thì ổn cả nhé.

2. Tớ vừa có quyết định sử dụng tampon, tuy nhiên tớ không thể chèn nó vào bên trong được dù đã thử bôi trơn bằng nước bọt. Tớ cảm thấy rất khó khăn và đau đớn khiến mình phải bỏ cuộc. Liệu có phải cô bé của tớ không đủ rộng để dùng tampon?

Gặp sự cố khó khăn khi lần đầu tiên sử dụng tampon không phải là chuyện hiếm gặp đâu các XX ạ. Hầu hết những bạn gái có “cô bé” đủ lớn để chèn một chiếc tampon. Tuy nhiên, nếu bạn quá căng thẳng khi chèn tampon vào, điều này có thể khiến các cơ *m đ*o thắt chặt làm công việc này khó khăn hơn nhiều.

Khi một XX sợ rằng chèn một cái gì đó vào “cô bé” sẽ gây tổn thương, tín hiệu phát đi từ não bộ lệnh cho cơ ở cửa *m đ*o và các cơ khác cùng co lại để tự vệ theo phản xạ. Vì thế, chèn tampon khi bạn không vội vã. Hít thở sâu và thư giãn. Áp dụng tư thế chèn hướng dẫn trên bao bì nhé. sử dụng chất bôi trơn chuyên dụng thay vì nước bọt.

3. Đi bơi với chiếc tampon trong người thật đáng lo làm sao ấy. Cho mình một vài lời khuyên nhé!

Bạn hoàn toàn có thể đi bơi với một chiếc tampon trong người, chỉ cần bạn lưu ý một số điểm quan trọng sau:

- Tampon có nhiều loại thích ứng với lưu lượng máu của bạn. Vì thế hãy chọn loại phù hợp với lưu lượng máu của nguyệt san là ổn rồi. Bạn không nên lo xa mà chọn loại super hoặc ultra nếu thật sự không cần thiết. Nguyên nhân là chúng sẽ gây cảm giác mất thoải mái cho bạn khi chèn vào cũng như lấy ra.
- Mang theo một chiếc tampon phụ khi đi bơi hoặc tắm biển đề phòng trường hợp bạn cần thay đổi. - Dùng một tampon mới khi bạn bắt đầu bơi.

- Đảm bảo chiếc tampon đã được đưa vào đúng cách để nó không trượt ra hay rò rỉ.

- Thay tampon ngay sau khi bạn bơi xong.

sử dụng tampon khi đi bơi có thể mất một chút thời gian để bạn làm quen, nhưng đảm bảo mọi việc sẽ ổn ngay mà.

4. Bao nhiêu tuổi thì XX mới có thể sử dụng tampon vậy nhỉ?

Quyết định thời điểm sử dụng tampon hoàn toàn là vấn đề cá nhân của bạn. Mặc dù lần đầu tiên sử dụng chúng có thể khó khăn đối với bạn nhưng lập tức bạn sẽ thấy thoải mái và thuận tiện hơn với những lần sử dụng tiếp sau.

Ngoài ra, khi kết thân với tampon, các XX hãy nhớ rằng bạn được tạo hóa ban tặng một màng trinh với kích thước, hình dáng và độ dày mỏng là khác nhau. Do đó, khi bạn sử dụng tampon nếu không cẩn thận thì cũng có thể ảnh hưởng tới lớp màng mỏng mảnh này bạn ạ. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng tampon không thể làm rách màng trinh của bạn vì khi đưa tampon vào cô bé, *m đ*o cũng có sự co giãn và đàn hồi rất tốt đấy.

Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng tampon mà không phải lo lắng đến việc màng trinh có thể còn hay mất thì bạn có thể sử dụng mà không cần quan tâm đến độ tuổi. Có rất nhiều thương hiệu khác nhau để bạn sử dụng. Ngoài ra, tampon có rất nhiều loại khác nhau để phù hợp với lưu lượng máu nguyệt san của bạn.

Nếu lần đầu tiên sử dụng, bạn có thể tham khảo ý kiến của mẹ hoặc bạn bè thân nhé. Hơn nữa, tất cả các gói tampon đều có hướng dẫn sử dụng rất cụ thể và dễ hiểu. Xem kỹ chúng trước khi sử dụng nhé! Theo kenh14
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-viec-su-dung-tampon-co-quy-dinh-do-tuoi-cua-xx-3569.html)
Từ khóa: tampon

Chủ đề liên quan:

sử dụng tampon

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY