Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Đồng Nai: Khẩn cấp thu hồi sản phẩm Pate Minh Chay

Ngừng hoạt động công ty sản xuất Pate Minh Chay

Trước đó, ngày 30/8, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiếp nhận, chữa trị cho 2 bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sản phẩm pate Minh Chay. Cả 2 bệnh nhân hiện tỉnh táo nhưng vẫn đang phải thở máy.

Theo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, 2 bệnh nhân là hai chị em cùng ăn chay trường, sau bữa ăn có dấu hiệu khó thở, tay chân rã rời khó cử động nên được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân này đều sử dụng sản phẩm “Pate Minh Chay” do Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại TT.Đông Anh, H.Đông Anh, TP.Hà Nội) sản xuất và kinh doanh qua mạng (trên website: pate.1001monchay.com; minhchay.com).

Ngày 31/8, Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản khẩn cấp gửi sở, ngành và chính quyền các huyện, thành phố về việc xử lý, thu hồi sản phẩm Minh Chay gây ngộ độc.

Ban chỉ đạo cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương cần thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng không mua, sử dụng sản phẩm của công ty trên và thông báo cho cơ quan chức năng, y tế địa phương nếu còn thấy xuất hiện sản phẩm.

Đối với người dân đã dùng sản phẩm trên cần được theo dõi, đưa đến các cơ sở y tế nếu có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ.

PV

Mạng Y Tế
Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/dong-nai-khan-cap-thu-hoi-san-pham-pate-minh-chay-post94257.html)

Tin cùng nội dung

  • Quá trình cấp đông thịt gà trong tủ lạnh có thể giết ch*t 90% các tế bào vi khuẩn gây hại, tránh ngộ độc thực phẩm.
  • Mangyte -Đột nhiên người thân của bạn bị tê liệt khắp các đầu ngón chân, tay, co quắp toàn bộ cơ thể. Rất có thể, người thân của bạn đang bị hạ canxi máu. Cần phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp này? Bạn nên làm theo chỉ dẫn sau của BS. Hồng Hạnh.
  • Các triệu trứng phổ biến của ngộ độc thực phẩm chủ yếu là nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn và đau đầu.
  • Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn ôi thiu... Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào?
  • Trước tiên,là làm cho nạn nhân nôn ra cho hết thức ăn, ngăn cản sự hấp thu của ruột đối với chất độc, phá hủy độc tính, đồng thời bảo vệ niêm mạc dạ dày.
  • Người bị ngộ độc sau khi ăn uống thực phẩm có hóa chất thường có triệu chứng đầy bụng, đau bụng, buồn nôn và nôn liên tục...
  • PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi BV Bạch Mai cho biết, ngày Tết trẻ em hay bị ngộ độc thực phẩm bởi nguồn thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh.
  • Khi sơ cứu bằng gây nôn cho trẻ, người lớn phải lưu ý móc họng trẻ cho khéo, tránh làm xây xát họng trẻ.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tr*nh th*i khẩn cấp là một trong những biện pháp Tr*nh th*i. Có thể sử dụng biện pháp này trong trường hợp quan hệ T*nh d*c mà không được bảo vệ và lo lắng sẽ có thai
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY