Muốn có món gà bóp rau răm ngon với thịt gà giòn sần sật, đủ vị chua ngọt cuốn hút lại đẹp mắt chị em đừng bỏ qua bí quyết cực hiếm người biết dưới đây.
Có vô số món ngon với thịt gà, vậy nhưng, món gỏi ngon theo hương vị miền trung này sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ cả đời.
- Gà mua về rửa sạch, bạn có thể đập dập gừng chà xát lên da gà cùng muối để khử sạch mùi hôi. Sau đấy, cho gà vào luộc cùng 1 củ hành nướng để thịt gà thơm ngon hơn.
- Nếu dùng đũa xiên qua gà dễ dàng, không bị chảy máu đỏ thì gà đã chín. Bạn vớt gà ra, cho vào một thau nước đá ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Công đoạn này sẽ giúp da gà giữ được độ giòn sần sật, thịt gà chín vừa tới, không bị dai.
- hành tây bỏ vỏ, thái mỏng rồi ngâm vào tô nước đã để hành bớt hăng, giữ được độ giòn. rau răm rửa sạch, thái vừa.
Đừng dùng muối tiêu hay cho trực tiếp muối tiêu vào nguyên liệu để trộn. Bạn chỉ cần pha nước mắm để trộn sẽ giúp món gỏi thơm ngon chẳng khác ngoài hàng.
- Cách pha nước mắm trộn gỏi gà: cho 2 thìa cafe đường, 2 thìa cafe nước cốt chanh, 1 thìa canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc vào khuấy đều. Sau đấy, cho tỏi ớt vào là được.
- cho thịt gà, hành tây, và 1 thìa cafe tiêu vào một cái tô lớn. sau đấy, bạn trút phần nước mắm chua ngọt đã pha vào, trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị. cuối cùng, bạn cho rau răm vào trộn đều lần nữa là được.