Dáng đẹp hôm nay

Dùng giá đỗ củ cải theo cách nay, nám tàn nhang bay hết sau 1 tuần

Nám nặng đến đâu cũng phải chào thua nếu bạn chịu khó mua giá đỗ và củ cải về rồi làm theo cách này.

Bước sang tuổi 25, da của chúng ta bắt đầu xuất hiện lão hóa, vì thế nám, tàn nhang cũng bắt đầu xuất hiện khiến chị em xuống sắc ít nhiều.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến da mặt của bạn xuất hiện nám và tàn nhang xấu xí. nám, tàn nhang xuất hiện là do sự hắc tố melanin sản sinh dư thừa, tạo thành những mảng không đều màu trên da.

Và những thói quen: thức khuya, dùng chất kích thích, ăn nhiều thực phẩm chiên rán khiến da bạn bị lão hóa cũng hình thành nên những đốm da không mong muốn.

Trong thành phần của giá đỗ và củ cải chứa nhiều vitamin c - loại chất chống oxy hóa có thể kiềm chế sự hình thành hắc sắc tố melanin và ngăn chặn các hắc tố trên da. hơn nữa giá đỗ cũng chứa rất nhiều vitamin a giúp ngăn chặn việc sản xuất tàn nhang, trị nám da, làm trắng da và khiến da trở nên mịn màng hơn.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 100gr nắm giá đỗ

- 200gr củ cải

2. Cách làm:

- Giá đỗ đem rửa sạch cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã, lấy nước ép bỏ ra cốc.

- Củ cải đem rửa sạch, gọt vỏ,thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc bỏ bã lấy nước ép cho vào cốc.

- trộn nước ép củ cải với nước ép giá đỗ theo tỉ lệ 2 phần nước ép giá, 1 phần nước ép của cải rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

3. Cách sử dụng:

- Rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt và nước ấm để loại bỏ hết bụi bẩn và lỗ chân lông giãn nở.

- Thoa hỗn hợp lên vùng da bị nám, tàn nhang, rồi dùng tay massage nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm sâu vào các tế bào.

- Sau đó bạn lấy mặt nạ giấy khô, thấm nốt hỗn hợp rồi đắp lên mặt, để mặt nạ trên mặt từ 5 - 10 phút.

- lưu lại hỗn hợp trên da chừng 15-20 phút để các hắc tố được loại bỏ hoàn toàn rồi rửa sạch lại bằng nước. áp dụng cách này 2-3 lần/tuần, sau 2 tuần những vết nám, tàn nhang mờ đi trông thấy, đồng thời da của bạn cũng trắng hồng rạng rỡ.

Tất nhiên vẫn tùy cơ địa mỗi người, bạn có thể cân nhắc trước khi sử dụng công thức này!

Theo Gia đình & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/dung-gia-do-cu-cai-theo-cach-nay-nam-tan-nhang-bay-het-sau-1-tuan-4060483-l.html)

Tin cùng nội dung

  • Củ cải được coi là thực phẩm hàng đầu, mang lại những lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe, không thể bỏ qua trong thực đơn của bạn.
  • Theo y học hiện đại, tàn nhang là do những rối loạn về nội tiết và các yếu tố gây căng thẳng thần kinh tạo nên.
  • Củ cải là thực phẩm ngon, dễ ăn đặc biệt dễ chế biến, rất thích hợp trong mùa đông. Bạn có thể làm món nộm, dưa muối hay món xào, kho cũng rất ngon.
  • Giá là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình. Bên cạnh sự ngon miệng cho người thưởng thức, giá còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.
  • Lá trầu không không chỉ giúp trị mụn mà còn giúp trị nám, tàn nhang một cách nhanh chóng.
  • Hơn 10 năm tìm thầy chữa trị, ông Lưu Ngọc Thuận và bà Lưu Thị Phi (trú tại xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) vẫn không một lần được hưởng niềm vui được làm cha mẹ.
  • Tàn nhang là do tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời hoặc phong tà xâm nhập, nguyên nhân bên trong thì liên quan nhiều với thận thủy bất túc
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị Thu*c chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
  • Tàn nhang là một bệnh da liễu thuộc vùng mặt, hay gặp ở phụ nữ thời kỳ mang thai hoặc tiền mãn kinh và nam giới giai đoạn trung lão niên. Ngoài ra còn gặp ở những người bị bệnh gan mật và một số bệnh mạn tính khác.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY