Cà tím thường là nguyên liệu được dùng để chế biến các món chay. Do đó, đây là món ăn hoàn hảo để gia đình chống ngán sau những ngày nạp quá nhiều năng lượng và dưỡng chất từ thịt mỡ, nem rán…
Cách làm cà tím chua ngọt dưới đây vừa đảm bảo nhu cầu đổi món, vừa đáp ứng đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết mà không đem lại cảm giác nhạt mồm nhạt miệng.
- Sau 10 phút, bạn đem chắt bỏ phần nước trong tô cà tím và trộn cà tím với 3 thìa canh tinh bột ngô.
- Bỏ cà tím vào rán cho tới khi phần bột chuyển sang màu nâu vàng thì bạn vớt cà tím ra, để vào rổ cho ráo dầu.
- Sử dụng một chiếc chảo mới, đổ vào một chút dầu ăn và đun nóng. Thêm nước sốt cà chua và tỏi vào xào chín. Đổ ớt xanh, cà tím vào chảo, tiếp tục xào.
Lưu ý phải pha nước sốt đúng tỷ lệ thì món cà tím chua ngọt mới đạt được vị ngon như ý. Pha nước sốt theo tỷ lệ 1 thìa xì dầu : 1 thìa dầu hào : ½ thìa dầu mè : ½ bát nước. Bạn có thể nêm thêm chút đường cho hợp khẩu vị.
Cuối cùng, bạn đổ nước sốt vào chảo cà tím. Đun trên lửa lớn cho tới khi nước sốt sánh lại, cho ít hành lá lên trên và múc ra đĩa dùng nóng. Bạn có thể cho thêm 1 ít ớt để có vị cay cay nếu muốn.
Như vậy, món cà tím chua ngọt vừa đơn giản, dễ làm nhưng đem lại hương vị hấp dẫn đến không ngờ. Cuối tuần hay những khi rảnh rỗi, muốn thay đổi khẩu vị thì cà tím chua ngọt là một lựa chọn hoàn hảo cho những người nội trợ.
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/dung-hap-ca-tim-mang-xao-chua-ngot-dam-bao-la-mieng-ngat-ngay-351396.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
Copy link
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/dung-hap-ca-tim-mang-xao-chua-ngot-dam-bao-la-mieng-ngat-ngay-351396.html