1. Nguyên liệu:
- Gà mái: 1 con khoảng 1-1,2kg (có cả trứng non)
- Ngải cứu: 1 mớ
- Các loại nấm: Nấm hương, nấm linh chi, nấm hầu thủ
- Thu*c Bắc: 01 gói (ý dĩ, táo đỏ…)
- Hạt sen
- Nước dừa
- Sơ chế gà và các nguyên liệu, nhồi ngải cứu và hạt sen vào bụng gà.
- Thu*c bắc trụng qua nước sôi.
- Đun sôi nước có bỏ chút muối, cho nấm hầu thủ vào luộc sơ, bỏ ra vắt hết nước, để ráo.
- Cho rau ngải cứu vào nồi, bên trên là Thu*c bắc và nấm hương.
- Xếp gà vào nồi cùng các nguyên liệu, đổ nước dừa vào hầm trong khoảng 30-45 phút.
Sau đó cho nấm hầu thủ vào đun tiếp 10-15 phút nữa là hoàn thành món ăn. Nấm hầu thủ cho vào sau để nấm giữ được độ giòn tự nhiên.
Nước dừa không những giúp món ăn có vị ngọt thanh tự nhiên mà còn giúp thịt gà mềm thơm hơn rất nhiều.
Món gà hầm tuy nhiều nguyên liệu nhưng thực hiện rất đơn giản. Nhanh gọn lại bổ dưỡng, món gà hầm với các loại nấm giúp bạn và gia đình bồi bổ sức khỏe sau một tuần học tập và làm việc đầy căng thẳng, nhất là trong thời điểm giao mùa như hiện tại.