1. Đùi gà 1,2kg
2. Nước tương 30ml
3. Rượu nấu ăn 30ml
4. Dầu ăn 15ml
5. Sữa tươi lượng thích hợp
6. Lá nguyệt quế 2 lá
7. Cỏ xạ hương vài nhánh
8. Gia vị: bột tiêu, bột rau mùi tây, phô mai bào.
9. Khoai tây, cà chua, nấm đùi gà lượng thích hợp
Đùi gà rửa sạch, cho vào thố. Thêm sữa tươi vào ngập mặt đùi gà.
Thêm lá nguyệt quế và cỏ xạ hương vào thố đùi gà và ngập trong sữa. Ngâm đùi gà khoảng 30 phút đến 1 giờ.
Dùng dao cắt vài đường trên 2 mặt miếng đùi gà.
Cho đùi gà vào túi, thêm nước tương, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Buộc túi lại và xóc đều. Ướp đùi gà trong ngăn mát tủi lạnh ít nhất 3-4 giờ.
Sau đó lấy đùi gà ra, xếp lên khay nướng có lót giấy nướng.
Đặt khay đùi gà vào nồi chiên không dầu.
Chiên đùi gà ở 175 độ C trong 15 phút. Sau đó lấy khay ra, lật miếng đùi gà và chiên thêm 15 phút nữa.
Nấm, khoai tây, cà chua sơ chế sạch. Nấm cắt khúc, khoai tây thái miếng vừa ăn. Cho nấm, khoai tây, cà chua vào thố rồi thêm 2 thìa dầu ăn, chút muối và rau mùi tây vào trộn đều. Nướng khoai tây, cà chua và nấm trong nồi chiên ở 180 độ C trong 13 phút.
Cho đùi gà chiên ra thố, thêm khoai tây, nấm và cà chua đã nướng vào. Thêm chút phô mai và bột rau mùi tây lên trên là xong.
Đùi gà nướng mềm ngọt thơm ngon lại thấm đều gia vị rất ngon miệng, cách làm lại khá dễ. chỉ với chiếc nồi chiên không dầu là bạn đã làm được món ăn tuyệt ngon để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.
Để làm được món đùi gà chiên như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 120.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chủ đề liên quan:
gà nướng