Cấy ghép tạng hôm nay

Ghép gan cho trẻ đã phẫu thuật Kasai

Khi ghép gan cho bé bị teo đường mật, đã mổ Kasai, chi phí phẩu thuật khoảng bao nhiêu? Khả năng thành công Và tuổi thọ của bé kéo dài được bao lâu ạ?
Do gia đình nghe nhiều thông tin từ nhiều hướng quá nên bị ...rối, không biết thực hư thế nào, xin BS tư vấn để gia đình có sự chuẩn bị tốt nhất về tâm lý và tài chính. Xin cảm ơn và chúc BS khoẻ ạ! (Bạn đọc)


Thân chào anh,
Bệnh teo đường mật đã phẫu thuất Kasai là chỉ định nhiều nhất trong ghép gan ở trẻ em. ghép gan ở trẻ em hiện nay trên thế giới đã đạt đến tỷ lệ sống sau 5 năm gần 95% và sau 10 năm gần 90%. Cuộc sống của những trẻ ghép gan được cải thiện ngày càng tốt hơn trong những năm gần đây. Những trẻ ghép gan từ thập niên 80 nay đã có gia đình và công việc ổn định như những trẻ khác. Tại Việt Nam, ghép gan được thực hiện lần đầu tiên năm 2003. Tại BV Nhi Đồng 2, nơi duy nhất có thể tiến hành ghép gan tại khu vực phía Nam, chúng tôi đẽ tiến hành ghép gan từ năm 2005 với sự hỗ trợ từ BV Saint Luc, Bruxelles (một trong những nơi ghép gan đầu tiên ở châu Âu). Chi phí trung bình cho những trường hợp ghép gan tại BV Nhi Đồng 2 vào khoảng 400.000.000VNĐ trong đó 250.000.000VNĐ cho bệnh nhi và 150.000.000 cho người cho gan (thường là bố hoặc mẹ).
Anh nên cho bé tái khám theo hẹn của các BS khoa Tiêu Hóa để được tư vấn chi tiết hơn. Đồng thời sẽ chỉ định ghép gan khi cần.

Chúc anh và gia đình vui và khỏe. Mangyte.vn
Theo BV Nhi Đồng 2

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-ghep-gan-cho-tre-da-phau-thuat-kasai-3358.html)

Chủ đề liên quan:

gan ghép gan phẫu thuật kasai

Tin cùng nội dung

  • Chào Mangyte! Hiện nay tôi muốn đi tầm soát bệnh gan tại một phòng khám đa khoa nhưng chưa rõ giá cả là bao nhiêu? Và cần khám những gì? Nhờ Mangyte giới thiệu giúp là tôi có thể đến phòng khám nào? Nhà tôi ở đường Võ Văn Tần. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Trần Phước Hùng - TPHCM)
  • Tôi bị bệnh sán lá gan đã lâu. Lúc trước có điều trị nhưng không hết. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi bây giờ nên điều trị ở bệnh viện nào là tốt nhất và chất lượng nhất? Tôi dự định 4 tháng nữa sẽ chuyển về Phú Yên sinh sống, nếu đi TPHCM thường xuyên thì xa quá. Vậy nếu về quê thì tôi nên đến BV nào? Xin cảm ơn Mangyte! (Việt Huy - TPHCM)
  • Trong y học cổ truyền không có bệnh danh gan nhiễm mỡ nhưng căn cứ vào các triệu chứng lâm sàng có thể thấy bệnh thuộc phạm vi chứng “tích tụ”. Về mặt điều trị, các biện pháp là hết sức phong phú, trong đó có phương pháp sử dụng trà dược.
  • Uất kim còn có tên khác là củ nghệ, là phần rễ phình ra thành củ của cây khương hoàng (Curcuma aromatica Salisb.) hoặc cây nghệ. Thân củ được gọi là khương hoàng, củ con được gọi là uất kim. Nghệ là một loại gia vị quan trọng trong nhiều món ăn ngon.
  • Xơ gan mật nguyên phát là một bệnh trong đó đường mật trong gan của bạn đang dần bị phá hủy. Xơ gan mật nguyên phát được cho là một bệnh tự miễn.
  • Ung thư gan nguyên phát là ung thư bắt nguồn từ gan, khác với ung thư gan thứ phát là loại ung thư từ một cơ quan khác của cơ thể di căn đến gan
  • Có khoảng 200 triệu người nhiễm virut viêm gan C (HCV) trên thế giới và mỗi năm có thêm 3 - 4 triệu người mắc mới.
  • Người bị bệnh viêm gan dùng các Thuốc chữa bệnh khác rất khó, nếu tự ý dùng sẽ bị sai sót, dẫn đến tai biến.
  • Viêm gan được gây ra bởi nhiều nguyên nhân mà phổ biến nhất là một trong 5 loại virus (A, B, C, D hoặc E). Tất cả những loại virus này gây nên phản ứng viêm ở gan và cản trở chức năng S*nh l* của gan. Bài viết này cung cấp kiến thức cơ bản về viêm gan A và cách phòng tránh.
  • Viêm gan B là tình trạng viêm gan rất nghiêm trọng, thường lây lan qua sự tiếp xúc với máu và/hoặc dịch cơ thể của người đã nhiễm bệnh. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản về căn bệnh này.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY