Trong phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Trung ương Hợp Phì (Trung Quốc), bà Lưu nằm thẫn thờ nằm trên giường bệnh, mới đây bà bị chẩn đoán suy gan giai đoạn cuối và cần phải lọc máu suốt đời.
Ngoài bà lưu thì 4 người thân khác trong gia đình bao gồm chồng, con trai, bố mẹ chồng đều đang phải nằm điều trị tại khoa tổng hợp vì Theo sohu, gia đình 5 người của bà lưu nhập viện vào tuần trước khi có dấu hiệu tiêu chảy nghiêm trọng. nghi là (Hình minh họa) Trong quá trình khám bệnh, các bác sĩ bệnh viện đã chiết xuất một lượng aflatoxin vượt quá quy định trong máu của họ, xác định chính độc tố này đã gây ra bệnh tật cho cả Nhưng điều bác sĩ thắc mắc là, aflatoxin thực sự đến từ đâu? Theo lời kể của vợ ông lưu, aflatoxin rất có thể đến từ loại dầu ăn hư hỏng mà bà đã mua rất nhiều dầu ăn giá rẻ về nhà, tích trữ và đem ra dùng đến năm nay vẫn chưa hết. dù bà nhận thấy dầu ăn có mùi lạ nhưng vẫn nghĩ rằng chỉ cần chế biến ở nhiệt độ cao thì dầu hỏng cũng không thành vấn đề, nhưng ai ngờ sau một thời gian dài sử dụng dầu kém chất lượng, cả Dầu hết hạn là nguyên nhân khiến Theo bác sĩ zhang peng (công tác tại bệnh viện trung ương hợp phì): "dầu ăn khi quá hạn sử dụng hoặc bảo quản không đúng cách dễ dẫn đến tình trạng biến chất, ôi thiu. sử dụng lâu ngày sẽ làm tăng mỡ máu, làm hình thành xơ vữa động mạch và các khối u. đặc biệt, dầu ăn để lâu dễ bị mốc và sản sinh ra độc tố aflatoxin. đây là một chất kịch độc, vào năm 1993, who đã xác định afatoxin là Dầu ăn khi quá hạn Theo bác sĩ, để nhận biết một chai . khi các chất béo trong dầu bắt đầu tệ đi, nó sẽ tạo mùi hôi, khi bạn ngửi ngoài ra, màu sắc của dầu hỏng không trong đẹp mà bị đục, màu đậm hơn so với màu của dầu khi mới mua. Bên cạnh dầu hết hạn, bác sĩ zhang peng cũng khuyến cáo loại dầu ăn mà các Theo các chuyên gia, loại - Không nên dùng dầu ở nhiệt độ cao: Nếu vượt quá "điểm bốc khói" của dầu ăn, dầu sẽ bị cháy và có mùi khét. Điều này không những phá huỷ thành phần dinh dưỡng trong thức ăn mà còn sản sinh ra peroxide và các chất gây hại cho sức khỏe. - không tái - nên bổ sung thêm các loại (Nguồn: Sohu, QQ)Bác sĩ khuyến cáo: Dầu ăn có dấu hiệu này thì cần ném bỏ càng sớm, càng tốt
Để sử dụng dầu ăn an toàn, các gia đình nên lưu ý điều gì?
Ngoài ra khi dùng dầu ăn cần nhớ rõ nguyên tắc sau đây:
Chủ đề liên quan:
5 người bệnh ung thư bị tổn thương BS cảnh báo cảnh báo chất gây ung thư có dấu hiệu này dầu ăn dấu hiệu gia đình ngộ độc thực phẩm sử dụng thương tổn thương tổn thương gan ung thư gan