Thịt cá ngừ có hàm lượng axit béo omega-3 cao, giúp giảm axit béo omega-6 hoặc cholesterol xấu trong động mạch và mạch máu. đây là loại thực phẩm thích hợp để thay thế thịt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, béo phì hay tim mạch, phòng tránh nguy cơ đột quỵ.
Suy giảm thị lực do thoái hóa điểm vàng là nỗi ám ảnh, trình trạng đi cùng với quá trình lão hóa của con người. omega-3 có lợi cho tim mạch, hữu ích để bổ sung dinh dưỡng cho mắt.
Dha là một chất quan trọng cho sự phát triển của não bộ. với hàm lượng dha cao, cá ngừ có thể thúc đẩy quá trình tái sinh của tế bào não, giúp bạn tỉnh táo, góp phần ngăn chặn nguy cơ suy giảm trí nhớ.
Cá ngừ có nhiều giá trị dinh dưỡng. ảnh: shutterstock.
Tuy cá ngừ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng hàm lượng chất béo, calo lại thấp. vì vậy đây là một trong các loại thực phẩm thích hợp để thêm vào thực đơn giảm cân, giúp cải thiện vóc dáng, không cần lo ngại về việc ăn uống bị thiếu chất, gây suy nhược cơ thể.
Ngày nay, món cá ngừ hộp phổ biến tại việt nam, nhất là đối với những thực khách đang trong chế độ giảm cân. dưới đây là 2 công thức chế biến món ăn ngon cùng cá ngừ hộp dongwon.
Sản phẩm của cá ngừ dongwon. ảnh: công ty dongwon hàn quốc.
sandwich salad cá ngừ
Khẩu phần: 4 người ăn
Nguyên liệu:
- cá ngừ đóng hộp dongwon: 100g
- Bánh mì sandwich nướng: 4 lát
- Bơ cắt lát mỏng: 1/2 trái
- Sốt mayonnaise: 1,5 muỗng canh
- Nước tương: một muỗng canh
- Tương ớt
- Chanh: một quả
- Hành lá cắt mỏng
- Rau mùi
Cách làm:
Bước 1: Cho sốt mayonnaise, tương ớt, nước cốt chanh và nước tương vào một chiếc tô cỡ vừa và trộn đều
Bước 2: chắt nước trong hộp cá ngừ ra rồi cho phần thịt vào tô.
Bước 3: Cho hành lá đã được cắt mỏng vào tô, sau đó trộn đều.
Bước 4: Cho phần vừa trộn vào tủ lạnh và ủ trong vòng 10 phút.
Bước 5: chia đều phần salad cá ngừ ra 2 miếng sandwich.
Bước 6: Thêm những lát bơ và rau mùi lên trên, sau đó dùng 2 miếng sandwich còn lại để kẹp vào.
Sandwich salad cá ngừ. Ảnh: shutterstock.
chamchi bokkeumbap - cơm chiên cá ngừ hàn quốc
Khẩu phần dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- cá ngừ hộp dongwon loại light standard: 100g
- Cơm chín: 200g
- Một củ cà rốt
- Một củ hành tây
- Hành lá
- Một quả trứng
- Rong biển ăn liền
- Dầu thực vật
- Dầu mè
- Tiêu đen
- Muối tỏi
Cách làm:
Bước 1: Cắt cà rốt, hành tây và hành lá thành kích cỡ phù hợp và vừa ăn.
Bước 2: Cho dầu thực vật vào chảo nóng, thêm cơm và muối tỏi vào, sau đó chiên trong vòng 5 phút.
Bước 3: dùng một chảo mới để áp chảo hành tây và cà rốt cho tới khi mềm, sau đó thêm cá ngừ vào.
Bước 4: cho phần cơm chiên vào một cái tô lớn, trộn đều với dầu mè, thêm phần cá ngừ đã chuẩn bị sẵn vào tô rồi trộn đều với nhau.
Bước 5: Chuẩn bị thêm một phần trứng ốp la thật đẹp mắt.
Bước 6: Trình bày phần cơm chiên Chamchi Bokkeumbap lên một chiếc dĩa, cẩn thận đặt trứng ốp la lên trên và rắc thêm một ít mè rang.
Cơm chiên cá ngừ hàn quốc. ảnh: shutterstock.
Công ty dongwon hàn quốc chuyên sản xuất các loại thực phẩm nông nghiệp, ngư nghiệp, những sản phẩm từ sữa, chăn nuôi thành lập tại việt nam vào tháng 5 năm 2019. cá ngừ đóng hộp là một trong những sản phẩm phổ biến của dongwon trên thị trường. cá đánh bắt từ sâu trong lòng biển thái bình dương và đại tây dương được xử lý và vận chuyển một cách nhanh chóng. chính vì vậy, mỗi hộp cá ngừ dong won đều đảm bảo độ săn chắc của thịt. sản phẩm có nhiều hương vị khác nhau: cay hoặc không cay, cà ri, rau củ... để người tiêu dùng lựa chọn.
Hiện nay, những sản phẩm của cá ngừ dongwon bày bán trên các chuỗi siêu thị lớn như bigc, vinmart, coopmart, aeon mall, bách hóa xanh, satra, ministop, lotte mart, emart, gs25.
Ra mắt vào tháng 7/2017 với khẩu hiệu "Better food, Better life" Văn phòng đại diện Liên đoàn hợp tác xã thủy sản quốc gia (National Federation Of Fisheries Cooperatives) tại TP HCM với thương hiệu K - Seafood đang nỗ lực xúc tiến giao lưu trao đổi các sản phẩm thủy sản Hàn Quốc đến Việt Nam
Năm 2019, cùng với hơn 70 công ty và tập đoàn nhập khẩu lớn của Việt Nam, Lào và Campuchia, K - Seafood đã tham gia "Hội chợ triển lãm Quốc tế Thủy sản Việt Nam - VietFish 2019". Gian hàng của đại diện Hàn Quốc tư vấn về các sản phẩm thủy sản tiến hành thảo luận về hợp đồng xuất khẩu trị giá lên tới 26,6 tỷ đồng.
Tháng 11/2019, đại diện K - Seafood cùng đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự "Hội nghị thủy sản quốc tế Busan 2019" tại thành phố Busan, Hàn Quốc. Văn phòng đại diện Liên đoàn hợp tác xã thủy sản quốc gia tổ chức các cuộc họp tham vấn thương mại cho sản phẩm thủy sản Hàn Quốc năm 2019 nhằm tìm kiếm đối tác, tổ chức tham quan các nhà máy chế biến thủy sản Hàn Quốc, các chợ, siêu thị thủy sản lớn, quảng bá sản phẩm thủy sản Hàn Quốc mang thương hiệu K - Seafood.
Năm 2020, không chùn bước bởi tác động của dịch bệnh, K - Seafood tổ chức sự kiện Tư vấn giao thương trực tuyến K-Seafood Việt Nam 2020 nhằm kết nối nhà cung cấp thủy hải sản Hàn Quốc và nhà nhập khẩu phía Việt Nam. Chương trình diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc,
Ngoài ra, K - Seafood còn tổ chức các buổi hội chợ K-Food và tổ chức lớp hướng dẫn nấu ăn cùng các hoạt động nếm thử các món ăn thủy hải sản đặc sắc của Hàn Quốc.
Trong tương lai, thông qua hoạt động giao lưu đối ngoại của Tổng lãnh sự quán, các cơ quan đại diện của chính phủ Hàn Quốc, VCA, VCCI..., đơn vị nỗ lực giới thiệu sản phẩm thủy sản đa dạng của Hàn Quốc đến với người tiêu dùng, nâng cao độ nhận diện của thương hiệu.
Với mục đích mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao độ nhận diện thương hiệu, Văn phòng đại diện Liên đoàn hợp tác xã thủy sản quốc gia tại TP HCM giới thiệu một loạt bài viết về các sản phẩm thủy hải sản tiêu biểu của Hàn Quốc như cá bơn, rong biển, chả cá, hàu, bào ngư.
K - Seafood - Thương hiệu thủy sản mang những sản phẩm tươi ngon từ vùng biển Hàn Quốc đến với thế giới.
Trụ sở liên hệ: phòng 3, tầng 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Điện thoại: (84-28) 38226076.
Thông tin truy cập fanpage. công ty dongwon f&b: https://www.dongwonfnb.vn/.
Chủ đề liên quan:
bệnh học cá ngừ của cá dinh dưỡng dinh dưỡng cá ngừ giá trị giữ dáng thực đơn ăn uống