Trong quá trình phục vụ, bếp ăn tập thể cần bố trí khoảng cách ngồi giữa 2 người nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối phòng chống dịch COVID-19. Ngoài ra, cơ sở tổ chức bữa ăn tại nơi thông thoáng, nên mở cửa khi phục vụ; thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại khu vực bếp và nơi phục vụ ăn uống trước và sau khi chế biến, phục vụ ăn uống.
Bếp ăn tập thể tại công ty, xí nghiệp cần giãn số người ăn vào cùng một thời điểm dưới 30 người để phòng chống dịch COVID-19 ( hình minh hoạ). |
Ngoài ra cần bố trí đầy đủ bồn rửa tay, nước sát khuẩn, dung dịch nước rửa tay, phương tiện làm khô tay để đảm bảo vệ sinh tay cho người chế biến và người ăn. Người phục vụ bữa ăn đề nghị luôn đeo khẩu trang đúng cách và được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ.
Chủ đề liên quan:
Ban Quản lý ATTP bếp ăn bếp ăn tập thể chống dịch Covid 19 COVID_19 dưới 30 người Phòng chống dịch Covid 19 tập thể tp hồ chí minh