Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
1
Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi với lượng nước thích hợp. Thêm vài lát gừng vào cùng chút rượu gạo sau đó đun sôi rồi vớt sườn ra, rửa sạch lại. Đổ một ít dầu ăn vào nồi đun nóng. Thêm đường phèn vào đun cho đường tan chảy và chuyển thành màu cánh gián. Đổ sườn vào đảo đều. Tiếp đó thêm gốc hành, tỏi thái lát, hoa hồi, lá nguyệt quế, gừng vào xào cho thơm.
Nêm một ít nước tương vào đảo đều. Thêm từ từ lượng nước lạnh vào sao cho xâm xấp mặt sườn. Đậy nắp nồi, đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa. Đun trong khoảng 40 phút là sườn chín mềm. Trong lúc kho sườn thì luộc trứng cút chín tới rồi bóc bỏ vỏ. Sườn sau khi kho thì mở nắp, đổ trứng cút vào xóc đều rồi nấu thêm khoảng 10 phút cho trứng thấm gia vị. Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Lấy sườn ra đĩa rồi thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.
2
Rau cải thìa rửa sạch. Nấm cắt bỏ chân, đậu phụ thái miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch.
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi cùng chút muối rồi đun sôi. Cho tôm vào đun vào phút cho tôm chín chuyển màu thì vớt tôm sang một bên.
Thêm đậu phụ thái miếng vào nồi nước canh, đun sôi 2 phút.
Thêm cải thìa vào nấu cho cải chín tới. Sau đó thêm nấm kim châm vào nấu cho nấm chín là xong. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Lấy canh ra bát là xong.
Thực đơn cơm tối chỉ với hai món nhưng lại rất ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Bữa ăn cung cấp đủ chất đạm lẫn rau xanh. Thịt kho trứng cút thì mềm ngon, canh cải lại có vị thanh ngọt rất đưa cơm.
Để làm được bữa tối như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 90.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 50 phút.
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối