Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cá trứng chiên
Canh cải thảo cuộn thịt
Cải bó xôi xào tỏi
Tráng miệng: thơm (dứa)
1
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ để ráo. Thịt vai xay (hoặc bằm nhuyễn) ướp cùng: hành tím, tỏi, tiêu, muối.
Mộc nhĩ ngâm nở, rửa lại cho sạch sẽ, cắt sợi. Cho mộc nhĩ và một muỗng cafe bột năng (để thịt sau khi chín ăn cảm giác mềm mại hơn), trộn đều.
Nấu sôi nước, trụng sơ qua lá cải thảo và hành lá, vớt ra để ráo. Cho thịt vào gói lại, rồi dùng hành lá cột. Nấu sôi nước. Thả những cuốn cải thảo cuộn thịt vào nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành ngò vào. Múc canh ra tô trang trí ít lá ngò cho đẹp mắt nhé!
2
Cá trứng rửa sạch sẽ để ráo. Bột tẩm khô chiên giòn cho ra đĩa. Cho cá trứng vào lăn đều để áo bột. Bên cạnh đó cho chảo dầu lên bếp.
Dầu sôi thả cá đã tẩm bột chiên giòn vào, chiên vàng đều, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Lần lượt chiên đến hết. Xếp cá lên đĩa trang trí ít lá ngò.
3
Cải bó xôi nhặt rửa sạch sẽ để ráo. Cắt phần lá và phần thân rau để riêng, cắt khúc vừa. Tỏi lột vỏ đập dập bằm nhỏ.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi cho dậy mùi thơm, vàng nhẹ thì vớt để riêng chén. Cho phần thân rau vào xào lên cùng xíu muối, tiếp cho phần lá vào xào lên. Nêm dầu hào và xíu muối sao cho vừa rồi cho cải bó xôi xào tỏi ra đĩa, rắc tỏi phi lên.
4
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối