Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Mực ram
Su su xào tỏi
Canh rau bầu đất nấu tôm
1
Mực tươi sơ chế sạch sẽ để ráo, rồi ướp với gia vị để 15 phút cho thấm.
Làm nóng chảo. Cho dầu ăn và ít hành tím vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho mực đã ướp vào ram chín. Có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho mực ra đĩa sâu lòng, trang trí hành lá chẻ sợi và lá ngò.
2
Rau bầu đất (còn gọi là rau rừng) rửa sạch sẽ để ráo. Tôm lột vỏ bỏ chỉ sống lưng để không bị cát, rửa sạch ướp 1/2 muỗng cafe mắm và hành tím.
Nấu sôi nước cho tôm vào, đợi chín tới thì cho rau bầu đất vào. Nấu sôi lên lại vớt sạch bọt và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Canh chín múc ra tô. Đây là món canh thanh mát bổ dưỡng, giải độc rất tốt.
3
Su su gọt vỏ rửa sạch sẽ, rồi cắt nhỏ.
Làm nóng chảo. Cho dầu ăn và tỏi vào phi cho dậy mùi thơm. Cho su vào xào lên, lúc này nêm ít muối. Xào su su đều tay. Khi đã chín thì nêm nếm (mắm, muối, tiêu, dầu hào...) lại cho vừa khẩu vị của gia đình rồi thả hành lá vào. Cho ra đĩa trang trí ít lá ngò lên, có thể rắc ít tiêu cho thơm ngon hơn.
4
Cam vắt lấy nước cho vào ly, có thể dùng đuờng hoặc mật ong để pha theo khẩu vị rồi cho đá lạnh vào nếu thích.
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối