Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cá hồi chiên muối
Tôm hấp nước dừa
Canh khoai tím nấu sườn non
Rau sống dưa leo
1
Sườn non chặt miếng vừa, ướp xíu muối. Nấu nước sôi cho sườn non vào, sôi lên lại vớt thật sạch bọt.
Khoai tím gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng nhỏ hoặc dùng muỗng bào.
Cho khoai tím vào nồi sườn, nấu nhừ khoai rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho ra tô thả thêm hành ngò là được.
2
Ướp cá với muối hồng để 30 phút cho thấm.
Làm nóng chảo với chút dầu ăn. Khi dầu đã sôi thì cho cá hồi vào chiên vàng đều, vớt ra đĩa.
3
Tôm rửa sạch sẽ, để ráo. Cho nước dừa và ít muối vào nồi rồi xếp tôm vào đậy nắp lại. Bật lửa hấp tầm 10 -12 phút là chín.
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối