Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Canh cá bè nấu lá me
Mực xào chua ngọt
Rau sống
Tráng miệng: Mơ sấy dẻo, nước cam
1
Sơ chế các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Cà chua cắt múi cau.
Phi tỏi và tóp mỡ cho vàng thơm để sẵn. Đầu cá rửa sạch sẽ để ráo.
Nấu sôi nước, cho đầu cá bè vào đun sôi lên thì vớt thật sạch bọt. Nấu cá chín thì cho cà chua, lá me non vào. Nêm mắm, muối, xíu đường để mềm vị hơn, sao đủ vị chua, ngọt dịu nhẹ là được.
Cho rau lá nêm vào, thêm tỏi phi tóp mỡ, cắt vài lát ớt cho vào (tùy thích). Múc canh ra tô, xếp vài lát ớt và thả ít tỏi phi tóp mỡ trên mặt để trang trí.
2
Chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ để ráo. Rau cần cắt khúc, hành tây cà chua cắt múi cau. Mực rửa sạch cắt khoanh miếng vừa ăn.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi cho dậy mùi thơm. Cho mực vào xào lửa lớn và đảo đều tay. Nêm thêm gia vị mắm, muối, tiêu. Rồi cho hành tây và cà chua vào xào lên. Thả thêm rau cần đảo đều tay rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Múc mực xào ra dĩa rắc thêm ít tiêu nữa là thơm ngon. Món ăn chấm kèm chén mắm mặn dầm ớt.
3
Các loại rau rửa sạch sẽ để ráo, cho ra đĩa để ăn kèm.
4
Cam vắt lấy nước, tùy khẩu vị cho thêm mật ong hoặc đường. Khuấy lên cho thêm đá lạnh nếu thích, rồi trang trí lá húng lủi.
Mơ sấy dẻo:
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối