Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Heo rừng kho tiêu xanh
Canh kim chi nấu tôm
Đậu ngọt luộc
Tráng miệng: Táo
1
Thịt heo cắt miếng vừa, ướp với gia vị để ngăn mát tủ lạnh 30-45 phút cho thấm. Làm nóng dầu mỡ.
Cho ít hành tím vào phi cho dậy mùi, sau đó cho thịt vào, đảo đều cho săn thịt lại. Thêm 1/2 chén nước và 2 chùm tiêu xanh vào nấu cho đến khi còn lại ít nước là được. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé!
Cho thịt ra đĩa trang trí hành lá và ớt sừng cắt lát.
2
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. Nấu sôi nước, cho tôm vào, khi nước sôi lên lại vớt thật sạch bọt, rồi cho kim chi vào. Tiếp theo thả đậu hũ non vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc canh ra tô cho hành ngò vào.
3
Nấu sôi nước, cho ít muối và đậu ngọt vào luộc chín (tầm 10 phút). Vớt ra ra âu nước đá lạnh (để đậu xanh giòn ngon hơn) rồi vớt ra đĩa.
4
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối