Kinh tế xã hội hôm nay

Hà Nội đón gần 85.000 lượt khách du lịch quốc tế trong tháng 5

(PetroTimes) - Trong tháng 5, tổng lượng khách đến Hà Nội ước đạt 1,88 triệu lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 85.000 lượt.
Du khách tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Sở du lịch hà nội cho biết, du lịch thủ đô có sự trở lại mạnh mẽ trong tháng 4 và 5, đặc biệt là dịp việt nam đăng cai đại hội thể thao đông nam á lần thứ 31 (sea games 31).

Theo đó, riêng trong tháng 5, tổng khách đến hà nội ước đạt 1,88 triệu lượt, tăng hơn 16 lần so với cùng kỳ năm 2021, trong đó khách quốc tế ước đạt 85.000 lượt. tổng thu từ khách du lịch ước đạt 5,7 nghìn tỷ đồng, tăng gần 18 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Tính chung trong 5 tháng đầu năm 2022, hà nội ước đón 6,53 triệu lượt khách, tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2021, trong đó khách quốc tế ước đạt 126,2 nghìn lượt. tổng thu từ khách du lịch ước đạt 18,9 nghìn tỷ đồng, tăng 2 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Bên cạnh đó, hà nội chú trọng phát triển các sản phẩm du lịch, chỉ đạo các doanh nghiệp nghiên cứu xây dựng, làm mới các tour du lịch để thu hút du khách, đặc biệt là trong dịp sea games 31 như: tour xe đạp “dấu chân làng cổ bát tràng”; tour đêm “giải mã hoàng thành thăng long”, “đêm thiêng liêng” của di tích nhà tù hỏa lò; tour xe buýt 2 tầng…

Một số điểm tham quan tiêu biểu trên địa bàn thành phố tiêu biểu như: Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long; Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam; khu di tích và danh thắng Hương Sơn; các điểm đến trên địa bàn Ba Vì (Khoang Xanh, Ao Vua, Vườn Quốc gia Ba Vì, Tản Đà)…

Thành phố tăng cường công tác quản lý đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở lưu trú du lịch. các đơn vị cơ sở lưu trú du lịch đã quan tâm nghiêm túc thực hiện các quy định liên quan, cụ thể: không sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm nhập đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem của nhà nhập khẩu, không quá hạn sử dụng; không sử dụng thực phẩm màu độc hại và các chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của bộ y tế.

N.H

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ha-noi-don-gan-85000-luot-khach-du-lich-quoc-te-trong-thang-5-652266.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY