Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Hầm xương đừng vội cho nước đun ngay, làm thêm bước này nước xương có màu trắng sữa, thơm phức

Thông thường khi hầm xương, đa số chúng ta đều cho nước vào đun ngay. Tuy nhiên, nếu muốn nước hầm xương có màu trắng sữa đẹp mắt và thơm phức thì hãy làm thêm bước này.

Các món canh nấu từ nước hầm xương bao giờ cũng thơm ngon, bổ dưỡng và ngon miệng hơn so với việc nấu canh bằng nước thường. tuy nhiên, đa số các bà nội trợ vẫn chưa biết cách hầm xương sao cho thơm ngon. đôi khi, canh còn có mùi hôi của xương và có vị tanh. nguyên nhân chủ yếu là do nhiều người cho trực tiếp nước vào hầm khi hầm xương.

Vì hầu hết mọi người đều làm như vậy nên chúng ta nghĩ rằng đó là cách làm đúng. tuy nhiên, các đầu bếp tiết lộ rằng đây là cách làm sai. làm như vậy thì nước hầm xương sẽ không có màu trắng sữa, thơm ngon. nếu muốn nước hầm xương thật sánh, béo và thơm ngọt thì bạn cần lưu ý một bước này.

Thông thường khi nấu canh cá, chúng ta biết rằng để nồi canh cá thơm ngon, không tanh thì cần rán sơ cá. Đối với món canh xương hầm cũng vậy.

Ảnh minh họa.

Bạn hãy cho một ít dầu ăn vào xương, để một lúc rồi đổ nước. Làm như vậy thì khi hầm, nước canh xương sẽ thơm và ngọt hơn. Nước xương hầm có màu trắng đục, đậm đà và không có mùi tanh.

Cách hầm xương đúng

Để hầm xương đúng theo hướng dẫn của đầu bếp, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước thứ nhất

Trước tiên hãy chuẩn bị một lượng xương phù hợp. Nên dùng xương ống hoặc xương sườn nhưng để hầm thì xương ống sẽ ngon hơn. Rửa xương qua với nước rồi để ráo, thêm một lượng bột năng thích hợp vào trộn đều cho máu trong xương được sạch. Tiếp đến bạn xả nước và rửa lại xương một lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Bước thứ hai

Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì cho vài lát gừng vào xào thơm. Tiếp đến bạn cho xương đã để ráo nước vào xào. Xào cho đến khi bề mặt xương chuyển màu thì đậy vung, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút. Lúc này bạn đổ nước nóng vào xương rồi đậy vung, hầm trên bếp với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng. Hầm đến khi xương nhừ thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

Như vậy, để có nồi nước hầm xương ngon, bạn cần xào xương với dầu ăn trước sau đó mới cho nước vào hầm. hầm đến khi xương nhừ mới nêm nếm gia vị. làm như vậy sẽ giữ lại được vị ngọt tự nhiên của nước xương, đảm bảo nước xương không bị tanh lại có màu sắc đẹp mắt và hương vị hấp dẫn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ham-xuong-dung-voi-cho-nuoc-dun-ngay-lam-them-buoc-nay-nuoc-xuong-co-mau-trang-sua-thom-phuc-d330807.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ham-xuong-dung-voi-cho-nuoc-dun-ngay-lam-them-buoc-nay-nuoc-xuong-co-mau-trang-sua-thom-phuc/20210419090040066)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY