Theo trang Health Sina, từ xưa đến nay, cả Đông và Tây y đều coi trọng công dụng của hành tím vì nó được xem là “vua của các loại rau” với lịch sử hơn 5.000 năm.
Abdulmonem Murayyan, nghiên cứu sinh tại Đại học Guelph, Ontario, Canada cho biết: “Hành tím rất tuyệt vời trong việc giết chết tế bào ung thư”.
Hành tím giàu chất organosulphur
Chất organosulphur phong phú trong hành tím có tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Và do vậy tạo ra một lớp bảo vệ chống ung thư tuyến tiền liệt và dạ dày.
Hành tím có quercetin
Theo Boldsky, trong hành tím có hàm lượng quercetin cao. Đây là một loại polyphenol từ nhóm flavonoid thực vật, tìm thấy trong nhiều loại trái cây, rau, lá, và ngũ cốc.
Khi các tế bào ung thư đại tràng và ung thư vú được tiếp xúc trực tiếp với quercetin, chất này có thể giết các tế bào ung thư.
Quercetin còn giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch bằng cách loại bỏ hình thành mảng bám và làm giảm nguy cơ đau tim.
Trong hành tím có hàm lượng phenoplast cao
Trong hành tím có hàm lượng phenoplast cao, có tác dụng tích cực vào quá trình thanh lọc, thải độc gan nên hạn chế nguy cơ mắc ung thư gan.
hành tím có hợp chất onionin A
Hành tím có hợp chất onionin A được cho là rất hiệu quả trong việc giảm viêm và đau. Nó ngăn chặn các tế bào miễn dịch để làm giảm sự đau đớn.
Những người bị bệnh hen suyễn, dị ứng và viêm khớp nên thường xuyên ăn hành.
Hành tím chứa allicin
Ngoài onionin A, hành tím còn chứa allicin rất tốt cho sức khỏe tim mạch, chống lại virus gây bệnh ung thư và ngăn chặn sự tăng trưởng của chúng trong cơ thể.
Thường xuyên ăn hành làm giảm và kiểm soát huyết áp ổn định. Hơn nữa, các đặc tính chống nấm của hành giúp ngăn ngừa và phóng tránh bệnh tật rất hiệu quả.
Hành tím cũng có chất polyphenol
Polyphenol được tìm thấy trong hành có đặc tính chống ung thư ruột kết.
Ngoài ra, đây cũng là một hoạt chất có tác dụng kháng viêm, sát trùng, chống lão hoá và chống ôxy hoá.
Tiểu Bùi
Theo tạp chí Sống Khỏe
Chủ đề liên quan: