An toàn thực phẩm hôm nay

Hé lộ lý do phía sau hành động dùng giẻ để lau thịt của người bán hàng

Nếu thường xuyên đi chợ, chị em sẽ thấy một số người bán hàng dùng khăn để lau miếng thịt nhưng không phải ai cũng biết mục đích của hành động này.

Việc người bán thịt dùng giẻ để lau thịt có thể xuất phát từ hai nguyên nhân.

Thấm máu thừa của thịt

Đôi khi hành động dùng khăn lau miếng thịt của người bán hàng là để thấm phần máu thừa trên bề mặt miếng thịt. người bán hàng sẽ thấm liên tục để máu không bị khô lại. nếu để máu khô đọng trên bề mặt, miếng thịt trông sẽ không đẹp mắt và chẳng ai muốn mua. do đó, người bán hàng phải lau phần máu đó đi. đây là dấu hiệu cho thấy thịt lợn vừa mới được mổ và đảm bảo tươi ngon.

ly-do-nguoi-ban-ban-luon-phai-dung-gie-lau-mieng-thit-01Ảnh minh họa.

Thấm nước đã được bơm hoặc phun lên thịt

Bà nội trợ nào cũng muốn mua được những miếng thịt tươi ngon, đẹp mắt nhất. chính vì thế, một số người bán hàng đã bơm nước hoặc phun nước lên miếng thịt để sản phẩm trông bắt mắt hơn. không những thế, việc bơm nước còn giúp miếng thịt nặng hơn, tăng thêm lãi khi bán.

Thịt sau khi bơm nước sẽ luôn bị rỉ nước. Do đó, người bán phải thường xuyên dùng khăn thấm phần nước thừa này đi để tránh khách mua hàng phát hiện.

Thịt lợn bơm nước sẽ có mùi vị kém hấp dẫn, dễ bị vi khuẩn tấn công và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

ly-do-nguoi-ban-ban-luon-phai-dung-gie-lau-mieng-thit-02

Cách chọn thịt lợn ngon

Để chọn được miếng thịt lợn ngon, chị em hãy chú ý đến những đặc điểm dưới đây.

Màu sắc của miếng thịt

Miếng thịt ngon phải có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt sáng bóng hơi se lại.

Thịt để lâu hoặc kém chất lượng sẽ có màu đỏ sẫm. Bề mặt có dấu hiệu bị sinh hoặc mặt cắt hơi ướt và nhớt. Đó là dấu hiệu cho thấy thịt đã bị hỏng.

Kiểm tra mùi của thịt

Thịt lợn tươi ngon sẽ có mùi tanh tự nhiên của thịt sống nhưng không quá nồng. Nếu miếng thịt có mùi ôi, mùi kháng sinh là loại thịt đã để lâu hoặc bị tẩm hóa chất.

ly-do-nguoi-ban-ban-luon-phai-dung-gie-lau-mieng-thit-04

Kiểm tra độ đàn hồi của miếng thịt

Khi mua thịt ngoài chợ, bạn nên dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt. Nếu thấy miếng thịt có độ đàn hồi tốt (ấn xuống thì lõm, nhấc ngón tay ra miếng thịt nhanh chóng trở lại như cũ) thì đó là miếng thịt mới, vẫn còn độ tươi ngon. Nếu nhác thay ra mà vết lõm vẫn còn nguyên thì đó là thịt để lâu, kém chất lượng.

Ngoài ra, nếu sờ vào miếng thịt cảm thấy có độ ẩm nhưng không dính tay, ấn nhẹ không thấy rỉ niếng thì đó là thịt lợn tươi ngon.

Nếu thịt nhớt, nhín tay và rỉ nước nghĩa là thịt kém chất lượng,

Ngoài ra, chị em cần kiểm tra xem miếng thịt có bị nhiễm giun sán hay không. nếu thịt có nhứng đốm trắng như hạt gạo hoặc kén hình quả trắm nằm song song với thớ thịt thì tuyệt đối không được mua bởi đó là thịt lợn nhiễm ký sinh trùng.

Theo Khỏe & đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/he-lo-ly-do-phia-sau-hanh-dong-dung-gie-de-lau-thit-cua-nguoi-ban-hang-d303086.html

Theo Khỏe & đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/he-lo-ly-do-phia-sau-hanh-dong-dung-gie-de-lau-thit-cua-nguoi-ban-hang/20210129032657072)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY