Dinh dưỡng hôm nay

Hô biến chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong 1 phút bằng cách vô cùng đơn giản

Để biến những chiếc chảo gang thành chảo chống dính, chị em có thể thử một trong những cách dưới đây.

Sử dụng dầu dừa

Hãy đặt chảo lên bép và để lửa vừa cho đến khi chảo thật nóng. Sau đó cho một muỗng canh dầu dừa vào chảo vàlángđều cho dầu phủ khắp mặt chảo. Tiếp theo, hãy đổ dầu ra ngoài và rắc một lớp muối hạt lên trên. Dùng khăn giấy hoặc miếng vải sạch để chà lên mặt chảo theo chuyển động vòng tròn (nhớ chà lên cả phần thành chảo).

Cuối cùng bạn chỉ cần lau sạch muối và dầu. giờ bạn đã có một chiếc chảo chống dính hoàn hảo có thể dùng để chiên rán đậu, cá... mà không sợ bị dính rồi đó.

Biến chảo gang thành chảo chống dính

Đầu tiên, bạn hãy cho chảo gang vào lò nướng ở nhiệt độ cao trong vài phút. Sau đó lấy chảo ra và rửa sạch bằng nước ấm, xà phòng và bàn chải cứng.Dùng nước nóng đểrửa lại chảo cho sạch.

Tiếp theo, hãy đổ dầu ăn vào chảo. Dùng một tờ khăn giấy hoặc miếng vải để chà cho phần dầu láng đều khắp mặt và thành chào.

Đặt chảo vào trong lò nướng trong khoảng vài phút với mức nhiệt độ cao nhất rồi để chảo nguội từ từ. giờ bạn đã có một chiếc chảo chống dính hoàn hảo rồi đó.

Làm mới chảo gỉ sét bằng muối

Đầu tiên, hãy đổ muối hạt vào kín mặt chảo. Sau đó, cắt lấy một nửa củ khoai tây và sử dụng mặt phẳng của củ khoai để chà lên bề mặt chảo.Muối và khoai tây sẽ giúp đánh tan cácmảng bám, vết gỉ cứng đầu đang làm bẩn bề mặt chảohiệu quả hơn so với việc dùng bàn chải hoặc miếng bọt biển.

Sau đó bạn dùng nước nóng và bàn chải cứng để làm sạch chảo một lần nữa, loại bỏ hết tất cả các vết gỉ sét còn sót lại. Rửa sạch và để chảo ráo nước.

Để tăng độ chống dính của chảo, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục làm theo một trong hai cách đã được hướng dẫn ở trên.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ho-bien-chao-thuong-thanh-chao-chong-dinh-chi-trong-1-phut-bang-cach-vo-cung-don-gian-d290220.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ho-bien-chao-thuong-thanh-chao-chong-dinh-chi-trong-1-phut-bang-cach-vo-cung-don-gian/20201003023048894)

Tin cùng nội dung

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
  • Chảo chống dính hiện là dụng cụ thiết yếu và được ưa chuộng trong nhà bếp, kể cả ở nông thôn, miền núi nhờ khả năng chịu nhiệt cao, ngăn thức ăn dính sát vào chảo, tiết kiệm dầu ăn và hạn chế tình trạng thức ăn ngấm dầu…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY