200g miến dong
100g rau bó xôi
100g nấm bào ngư
50g carrot
2 tai nấm mèo
Hạt nêm chay, dầu hào chay
Đậu phộng hoặc mè rang
1 miếng nhỏ tàu hũ ki chiên giòn
Miến trộn rau củ là món ăn thanh đạm giúp giảm cân an toàn và hiệu quả mà độ ngon thì lại không thua kém món ăn nào.
Miến dong ít calo, giàu chất xơ và có tính mát, kèm theo đó là cải bó xôi giúp tăng đề kháng, giảm cân hiệu quả, phòng chống ung thư, giúp xương khỏe mạnh hơn.
Nấm có các thành phần dinh dưỡng bao gồm các vitamin, khoáng chất, hoạt chất có lợi tự nhiên nên chúng có thể giúp chúng ta cải thiện nhiều lợi ích về sức khỏe lắm nhé!
Sơ chế rau củ: Cải bó xôi rửa sạch thái khúc vừa ăn. Cà rốt thái sợi dài. Nấm bào ngư xé miếng vừa ăn. Nấm mèo ngâm cho nở mềm rồi thái sợi.
Ngâm miến vào nước lạnh đến khi mềm thì vớt ra. Đun sôi nước cho vào 1 nhúm muối, thêm miến vào rồi tắt bếp ngay, quậy đều rồi vớt ra rây. Cho 1 ít dầu ăn vào, đảo đều để miến không bị dính.
Đun nóng chảo cho vào xíu dầu ăn, xào nấm bào ngư với 1/4 muỗng cà phê hạt nêm. Nấm chín thì cho ra đĩa.
Làm tương tự đối với cà rốt, nấm mèo, bó xôi nhé!
Lưu ý khi xào vặn lửa lớn và xào vừa chín tới, đừng xào quá lâu rau củ bị nhũn sẽ không được giòn ngon.
Cho vào chảo 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường. Đun sôi rồi cho miến vào đảo đều.
Miến thấm đều xốt rồi thì cho ra đĩa thêm tàu hũ ki đã bóp nhỏ vào trộn đều, thêm dầu mè nếu thích
Lần lượt xếp các loại nấm và rau lên mặt, rắc thêm đậu phộng rang lên để tăng hương vị.
Khi ăn trộn đều và chấm kèm nước tương.
Miến dong có 2 loại: 1 loại màu nâu và 1 loại màu xám. Bạn nên chọn loại màu xám để trộn vì miến xám có vị ngon và dai giòn hơn.
Nấm mèo nên chọn loại nấm 2 da, vì nấm 2 da khi ngâm không bị nhớt và vị giòn hơn loại khác.
Chủ đề liên quan:
cách làm miến trộn hướng dẫn làm miến trộn món ăn giảm cân món ngon đẹp da giảm cân