Canh ngao nấu riêu là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, nguồn nguyên liệu dễ kiếm. chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản dưới đây, người dùng đã có ngay một tô thơm ngon, thanh mát giải nhiệt mùa hè rồi.
Bước 1: cho vào nồi nước luộc đến khi mở miệng (ngao luộc sôi một chút là mở miệng rồi nên bạn tránh luộc quá lâu)
Thành phẩm nước ngao và ngao sau khi đã luộc. Ảnh: Diệu Hằng
Bước 3: bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn láng mặt chảo rồi xào hành tím cho thơm, xong rồi bạn cho cà chua đã thái múi cau vào xào lẫn đến khi mềm thì cho thịt vào xào cùng. nêm gia vị, bột ngọt vào đảo đều.
Bước 4: cho nước luộc vào nồi hỗn hợp vừa xào rồi đun sôi. sau khi nước sôi bỏ dứa và sấu vào rồi nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn
Lưu ý không nên đun dứa quá nhừ để dứa giữ được vị ngọt riêng. Ảnh: Diệu Hằng
Bước 5: cuối cùng, sau khi nồi đã sôi chín, cho hành đã cắt khúc và rau răm vào, lưu ý là không nên đậy vung nha.
Tô canh ngao nấu riêu thanh mát hấp dẫn cho bữa ăn ngày hè đây rồi. Ảnh: Diệu Hằng
Nguồn: http://vietq.vn/cach-nau-canh-ngao-nau-rieu-thanh-mat-c... Nguồn: http://vietq.vn/cach-nau-canh-ngao-nau-rieu-thanh-mat-cho-ngay-he-d146132.html
Chủ đề liên quan:
canh ngao canh ngao nấu riêu chế biến chế biến canh ngao nấu riêu hướng dẫn Hướng dẫn chế biến canh ngao nấu riêu nấu riêu ngao ngày hè nguyên liệu thanh mát