Chè thái là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất là vào mùa hè. dù được rất nhiều người yêu thích tuy nhiên cách nấu chè thái thơm ngon, chuẩn vị thì không phải ai cũng biết. dưới đây là thơm ngon, đơn giản nhất.
Bước 1: Cho hết phần nước dừa vào nồi cùng lá dứa, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ, khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Bột sắn dây + bột nếp + đường cho hết vào tô trộn đều. Sau đó cho nước đang sôi vào dùng đũa khuấy đều, rồi mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột dẻo mịn không dính tay.
Bước 4: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho hết miếng bột vào luộc lửa vừa , khi bột nổi lên ta luộc thêm vài phút rồi vớt bột ra tô có nước lạnh, xả qua nước lạnh cho sạch chất nhờn là hoàn tất.
Trình bày : Bột + các loại trái cây cho ra chén, chan nước cốt dừa vào là .... thưởng thức. Các bạn cũng có thể bỏ thêm đá nếu thích lạnh, nhưng nhờ cho thêm đường khi nấu nước cốt dừa.
Nguồn: http://vietq.vn/cach-lam-che-thai-thom-ngon-thanh-mat-c... Nguồn: http://vietq.vn/cach-lam-che-thai-thom-ngon-thanh-mat-ca-nha-deu-me-d140336.html
Chủ đề liên quan:
cả nhà cách làm Cách làm chè Thái chè thái hướng dẫn hướng dẫn làm chè thái nguyên liệu món ăn thanh mát