Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Khai trương tàu du lịch “hành trình đêm Đà Lạt”

(MangYTe) – Điểm khác biệt trên các chuyến tàu du lịch “hành trình đêm Đà Lạt” là ngoài được thưởng thức âm nhạc, trà atiso và sử dụng wifi miễn phí, du khách còn có thể thưởng thức tiệc tối theo yêu cầu.

Tối ngày 14/4, tại ga đà lạt, tổng công ty đường sắt việt nam (vnr) đã tổ chức khai trương chạy tàu đêm tuyến đà lạt – trại mát với tên gọi “hành trình đêm đà lạt”.

“Hành trình đêm Đà Lạt” là sản phẩm mới lạ, độc đáo, góp phần phát triển du lịch và kinh tế Đà Lạt về đêm.

Theo đó, ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên vào ban ngày, VNR sẽ tổ chức chạy thêm 2 đôi tàu ĐL11/Đ12 và ĐL3/ĐL14, xuất phát từ Ga Đà Lạt vào các khung giờ 18h15 (ĐL11) và 20h20 (ĐL13) để phục vụ hành khách. Ở chiều ngược lại, tàu DL12 xuất phát tại Ga Trại Mát lúc 19h15 và DL14 xuất phát lúc 21h20.

“Hành trình đêm Đà Lạt” là một sản phẩm du lịch mà ngành đường sắt đưa vào khai thác nhằm tiếp tục mang đến cho hành khách những trải nghiệm mới, cảm nhận vẻ đẹp của Đà Lạt về đêm, góp phần đa dạng dịch vụ và phát triển du lịch địa phương.

Tuyến Đà Lạt – Trại Mát có chiều dài 6,7km, là phần còn lại của tuyến Tháp Chàm - Đà Lạt, dài 84 km, nối Ninh Thuận với Lâm Đồng, được đưa vào khai thác năm 1932, do người Pháp xây dựng. Đây là tuyến đường sắt răng cưa độc đáo duy nhất tại Việt Nam phục vụ du khách tham quan TP Đà Lạt.

Với hành trình chạy tàu khoảng 1 tiếng (30 phút chiều đi và 30 phút chiều về) và tốc độ chạy tàu chậm, vào ban ngày, du khách có thể thoải mái thư giãn ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của Đà Lạt. Còn vào ban đêm, vẻ đẹp của Đà Lạt lại vô cùng huyền ảo, khác lạ.

Khác với Đà Lạt nhộn nhịp và sầm uất, khi đến Trại Mát, du khách có thể cảm nhận vẻ nhẹ nhàng, yên bình với những đồi thông reo trong gió, khung cảnh thơ mộng làm say lòng người.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và TP Đà Lạt trải nghiệm chuyến tàu du lịch "hành trình đêm Đà Lạt".

Trước khi lên tàu, du khách có thể thoải mái tham quan, check-in tại Ga Đà Lạt – một công trình kiến trúc cổ độc đáo được lấy cảm hứng thiết kế từ núi Langbiang huyền thoại và mái nhà rông Tây Nguyên truyền thống, hoặc check-in tại những toa tàu cổ mang phong cách Đông Dương.

Điểm khác biệt trên “hành trình đêm Đà Lạt” là ngoài việc được thưởng thức âm nhạc, trà atiso và sử dụng wifi miễn phí như các đoàn tàu khác, trên hành trình, du khách còn có thể thưởng thức tiệc tối theo yêu cầu (chưa có trong giá vé).

Riêng trong ngày khai trương, VNR cũng chính thức mở phòng chiếu phim tài liệu về lịch sử hình thành Ga Đà Lạt, tuyến đường sắt răng cưa Tháp Chàm – Đà Lạt; tổ chức mini show đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề “Thanh âm Mộc và Đà Lạt”. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức phần trình diễn bộ sưu tập áo dài mang tên “Huyền thoại Đà Lạt” và “Đà Lạt bốn mùa hoa” của nhà thiết kế Đỗ Nguyễn.

Hiện, các bên liên quan cũng đang xem xét việc cấp phép tổ chức các chương trình âm nhạc định kỳ về đêm tại Ga Đà Lạt.

Với “Hành trình đêm Đà Lạt”, VNR mong muốn đây sẽ là một sản phẩm độc đáo, góp phần phát triển du lịch và kinh tế Đà Lạt về đêm và là sản phẩm khởi đầu cho việc hình thành cung ứng chuỗi dịch vụ hoàn chỉnh, để Ga Đà Lạt, tuyến Đà Lạt – Trại Mát trở thành một điểm đến văn hoá, du lịch, ẩm thực… không thể thiếu của du khách khi đến với Đà Lạt.

"Hành trình đêm Đà Lạt" hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến văn hoá, du lịch, ẩm thực… không thể thiếu của du khách.

Theo VNR, các đoàn tàu chạy ban đêm có giá vé dao động từ 72.000 đồng đến 100.000 đồng cho một lượt đi hoặc về. Khi hành khách mua vé khứ hồi được giảm 25% giá vé, hành khách mua vé tập thể từ 10 người trở lên được giảm từ 15% đến 40% giá vé.

Trước đó, để chào mừng lễ khai trương, VNR đã miễn phí vé tàu đêm trong 3 ngày 11, 12, 13/4 để du khách trải nghiệm dịch vụ mới này.

Viên Hữu

Link bài gốc Lấy link

Viên Hữu

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khai-truong-tau-du-lich-hanh-trinh-dem-da-lat/20240414101628987)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY