Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Khám phá 4 thực phẩm xa xỉ của giới siêu giàu

Các món ăn có giá tới hàng triệu USD dưới đây thường được dùng để phục vụ trong những bữa tiệc thượng lưu.

Những bữa ăn xa xỉ của người giàu thường hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực thế giới. bốn món ăn cao cấp này được xem như thứ không thể thiếu trong các bàn tiệc thượng lưu.

Nấm truffle

Nấm truffle hay nấm cục là một trong những nguyên liệu hiếm và đắt đỏ bậc nhất thế giới. Loài nấm này mọc sâu dưới lòng đất và thường sống ký sinh trong lớp rễ cây sồi. Nấm truffle có 2 loại trắng và đen.

Truffle trắng được mệnh danh nấm kim cương, có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Khi chế biến, nấm truffle được bào mỏng và rắc lên các món ăn khác để tăng hương vị. Tại một hội chợ bán đấu giá ở Mỹ, 2 kg nấm truffle từng được mua với giá hơn 61.000 USD.

Hương vị và màu sắc của nấm cục khác nhau, tùy thuộc vào loại cây mà chúng sống cộng sinh. Ảnh: Huffington Post Greece Athena.

Trứng cá muối Almas

Trứng cá muối nổi tiếng khó sản xuất bởi được lấy từ cá tầm Beluga - loài cá cổ đại từ thời khủng long. Cá tầm Beluga thường mất tới 20 năm để trưởng thành và sản sinh trứng. Chúng không trưởng thành cùng lúc nên việc sinh sản trứng phụ thuộc từng thời điểm khác nhau.

Ngoài ra, các điều kiện về nguồn nước, quy trình nuôi cá đều phải kiểm soát chặt chẽ. Trứng cá muối Almas được làm tại Iran và bán duy nhất ở cửa hàng The Caviar House & Punie, London (Anh). Để mua loại trứng cá muối này, bạn phải đặt hàng và chờ trong 4 năm.

Tùy vào chất lượng, mỗi hộp trứng cá muối có giá từ 8.400-15.500 USD.

Trứng cá muối Almas được đựng trong chiếc hộp vàng 24 carat. Ảnh: Parfumerie Osswald.

Cà phê ngà đen

Được sản xuất tại vùng núi thuộc tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan, Black Ivory là loại cà phê đắt nhất thế giới với giá 1.100 USD/kg. Loại cà phê này còn có tên ngà đen hoặc phân voi.

Để sản xuất Black Ivory, các con voi sẽ ăn và thải ra hạt cà phê. Axit trong ruột voi giúp loại bỏ protein, chất tạo ra vị đắng ở hạt cà phê. Loại này còn có nhiều vị trái cây bởi voi sẽ được ăn cà phê cùng chuối, mía...

Sau 15-30 giờ từ lúc ăn hạt, voi sẽ thải ra hạt cà phê. Ảnh: ExtraStory Neue Presse.

Cá ngừ vây xanh

Cá ngừ vây xanh là nguyên liệu được nhiều đầu bếp nổi tiếng ưa dùng khi chế biến các món sushi và sashimi cao cấp. Mỗi phần thịt của cá ngừ vây xanh được bán với giá khác nhau. Giá trị hàng triệu USD của nguyên liệu này xuất phát từ hàm lượng dinh dưỡng cao.

Trước khi được đặt lên bàn ăn, cá ngừ vây xanh ở Nhật Bản đã trải qua nhiều phiên đấu giá. Năm 2019, một người đã trả 3,1 triệu USD để mua con cá ngừ vây xanh nặng 278 kg trong phiên đấu giá tại chợ cá Toyosu.

Cá ngừ ở thị trấn Oma (Aomori, Nhật Bản) có chất lượng tốt nhất thế giới. Ảnh: Paris Match Belgique.

Theo Anh Tú/ Zing

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/kham-pha-4-thuc-pham-xa-xi-cua-gioi-sieu-giau-1430322.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY