Phụ khoa hôm nay

Đây là chuyên khoa có chức năng chẩn khám, điều trị nội khoa lẫn phẫu thuật ngoại khoa các bệnh lý phụ khoa lành tính, các bệnh lý cấp cứu và các bệnh liên quan tới nội tiết sinh sản. Các bệnh lý phụ khoa được ứng dụng điều trị nội tiết như rong kinh, băng huyết, vô kinh, rối loạn nội tiết (vị thành niên và mãn kinh), sẩy thai liên tiếp, điều hoà sinh sản, nạo thai dưới 3 tháng tuổi, phá thai to, hút thai khó dưới 12 tuần. Phương pháp phẫu thuật nội soi được áp dụng cắt tử cung, bóc u xơ, soi buồng tử cung,...Phương pháp ngoại khoa truyền thống được thực hiện trong phẫu thuật đường âm đạo, cắt tử cung đường âm đạo, các phẫu thuật trong dị dạng sinh dục, sa sinh dục, u nang buồng trứng,...

Khi nào nên dùng bao cao su có mùi hương?

Bao cao su có mùi hương không chỉ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà còn tăng cường khoái cảm khi quan hệ tình dục bằng đường phi truyền thống.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thông tin và dịch vụ tránh thai là nền tảng đối với sức khỏe và quyền con người của mọi cá nhân. Vì vậy, việc sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục là rất quan trọng.

TS Priyanka Chauhan Garg, chuyên gia tư vấn làm việc tại Khoa Phụ sản của Bệnh viện Siêu chuyên khoa Max tại Dehradun - Ấn Độ, cho biết: "Nếu không có kế hoạch mang thai do chưa sẵn sàng làm cha mẹ hoặc đã có đủ con hay muốn nghỉ ngơi giữa các lần mang thai thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp".

Các cặp đôi nên sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp nếu không có kế hoạch mang thai. Ảnh: Manforce Condoms

Theo TS Garg, một lý do quan trọng khác khi sử dụng biện pháp tránh thai là ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). "Các loại bao cao su dành cho nam hoặc nữ có hiệu quả đến 96%-98% nếu được sử dụng đúng cách" - TS Garg khẳng định.

Ts mannan gupta, giám đốc điều hành kiêm bác sĩ phụ khoa tại trung tâm chăm sóc sức khỏe elantis ở new delhi -ấn độ, cho rằng các cặp đôi nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục bằng miệng vì dịch tiết âm đạo và dương vật có thể gây nhiễm trùng miệng.

TS Mannan Gupta nói với Indian Express: "Việc quan hệ trần có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm Candida, herpes, giang mai, lậu, virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV) và hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS)".

Từ khi bao cao su có mùi hương ra đời, chúng không chỉ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà còn tăng cường khoái cảm tình dục. từ hương socola, vani và dâu tây cho đến mùi gừng và tỏi - có rất nhiều hương thơm để bạn lựa chọn.

Có rất nhiều bao cao su có hương thơm để bạn lựa chọn. Ảnh: Manforce Condoms

TS Shahbaz Sayed, nhà tình dục học làm việc tại Trung tâm Tư vấn và trị liệu tình dục TP Mumbai - Ấn Độ, nhấn mạnh: "Bao cao su có mùi hương được thiết kế riêng cho quan hệ tình dục bằng miệng".

Tuy nhiên, liệu bao cao su có mùi hương có thể được sử dụng trong quan hệ tình dục qua đường âm đạo không? câu trả lời là "không".

"Bao cao su có mùi hương có đường, dễ gây ra các vấn đề cho âm đạo của phái nữ. Lượng đường trong bao cao su có thể ảnh hưởng đến độ pH của âm đạo và thậm chí dẫn đến nhiễm trùng nấm men" - TS Gupta cảnh báo.

Cần liên hệ với bác sĩ trong trường hợp có bất kỳ sự cố hoặc triệu chứng nào. Ảnh: Manforce Condoms

TS Sayed bổ sung rằng càng có nhiều hóa chất trong bao cao su thì khả năng bị kích ứng âm đạo hoặc nhiễm trùng nấm men càng cao.

Do đó, ông khuyên các cặp đôi nên sử dụng bao cao su có mùi hương khi quan hệ tình dục bằng miệng chứ không phải khi giao hợp qua đường âm đạo.

Sau đây là những lưu ý khi sử dụng bao cao su:

* sử dụng bao cao su mới mỗi lần quan hệ tình dục và kiểm tra hạn sử dụng.

* Vứt bỏ đúng cách với bao cao su đã qua sử dụng.

* sử dụng bao cao su có hương vị chỉ khi quan hệ tình dục bằng miệng. liên hệ với bác sĩ trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/khi-nao-nen-dung-bao-cao-su-co-mui-huong-2022110608022723.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY