Khoa học hôm nay

Kho báu của cướp biển khét tiếng nhất mọi thời đại: Cất giấu 4.000 tỷ dọc bờ biển, mở ra cuộc săn tìm suốt 300 năm trên khắp thế giới

Thuyền trưởng Kidd khét tiếng đã bị treo cổ vào năm 1701 và chưa bao giờ tiết lộ manh mối về kho báu khổng lồ của ông.
Thuyền trưởng khét tiếng

Là một trong những tên cướp biển khét tiếng nhất mọi thời đại, thuyền trưởng william kidd được cho là đã tích lũy được kho báu trị giá 160 triệu usd (khoảng 4.000 tỷ vnđ - theo thời giá hiện tại), trước khi bị bắt vì tội cướp biển và giết người vào tháng 5 năm 1701.

Theo đó, william kidd sinh năm 1645 tại greenock, scotland, vương quốc anh. nối nghiệp cha mình, ông theo nghiệp thủy thủ và trở thành một thuyền trưởng sừng sỏ và được giao nhiệm vụ tấn công các con tàu pháp.

Kho báu của cướp biển khét tiếng nhất mọi thời đại: Cất giấu 4.000 tỷ dọc bờ biển, mở ra cuộc săn tìm suốt 300 năm trên khắp thế giới - Ảnh 1.

William Kidd được mệnh danh là cướp biển khét tiếng nhất mọi thời đại

Trên con tàu Adventure Galley được trang bị 34 khẩu đại bác và hơn 100 thủy thủ, Kidd đã giành được chiến lợi phẩm gây chấn động khi thành công tấn công tàu buôn Armenia Quedagh Merchant chất đầy vàng bạc, trang sức, tơ lụa, đường,...

Sau khi tấn công con tàu buôn nói trên, Kidd đã vấp phải phản ứng dữ dội về việc tấn công con tàu Quedagh Merchant và được cho là trở thành cướp biển khi ông cập vào đảo Saint Marie, một hang ổ cướp biển khét tiếng.

Mặc dù vậy, Kidd vẫn quay trở lại New York trình diện trước đại diện của Vương quốc Anh để minh oan cho mình. Bất chấp những mối quan hệ chính trị, ông bị bắt giữ và đưa về London và xử tử vào năm 1701.

Kho báu của cướp biển khét tiếng nhất mọi thời đại: Cất giấu 4.000 tỷ dọc bờ biển, mở ra cuộc săn tìm suốt 300 năm trên khắp thế giới - Ảnh 2.

William Kidd bị tử hình vào năm 1701

Cuộc săn tìm kho báu suốt 300 năm

Dailymail cho biết, trước khi bị xử tử, thuyền trưởng kidd đã quyết định đem kho báu khổng lồ của mình cất giấu dọc bờ biển nước mỹ. tại phiên tòa xét xử ở london, kidd đã cố gắng trao đổi thông tin về vị trí của kho báu để đổi lấy mạng sống của mình.

Tuy nhiên, cuộc trao đổi này đã hoàn toàn thất bại, khiến Kidd bị kết án treo cổ. Thi thể của ông sau đó bị nhúng vào hắc ín và để thối rữa trước công chúng bên cạnh sông Thames để răn đe những tên cướp biển khác.

Kho báu của cướp biển khét tiếng nhất mọi thời đại: Cất giấu 4.000 tỷ dọc bờ biển, mở ra cuộc săn tìm suốt 300 năm trên khắp thế giới - Ảnh 3.

Thỏi kim loại được các chuyên gia tin rằng thuộc về kho báu của thuyền trưởng william kidd được tìm thấy ở madagascar

Nhiều thông tin cho rằng, số phận kho báu của thuyền trưởng kidd đã thúc đẩy hàng loạt cuộc săn lùng trên khắp thế giới trong suốt 300 năm qua. đồng thời, câu chuyện của ông cũng đã truyền cảm hứng cho tác giả robert louis stevenson, tác giả của cuốn sách "đảo kho báu".

Trong suốt quá trình tìm kiếm kho báu của kidd, một kho báu nhỏ chứa kho báu của thuyền trưởng kidd, bao gồm bụi vàng, thỏi bạc, đô la tây ban nha, hồng ngọc, kim cương, chân nến mà ông đã chôn trên đảo gardiners, new york cũng đã đã được tìm thấy. nhưng phần lớn số kho báu còn lại chưa bao giờ được tìm thấy.

Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/kho-bau-cua-cuop-bien-khet-tieng-nhat-moi-thoi-dai-cat-giau-4000-ty-doc-bo-bien-mo-ra-cuoc-san-tim-suot-300-nam-tren-khap-the-gioi-d308774.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/kho-bau-cua-cuop-bien-khet-tieng-nhat-moi-thoi-dai-cat-giau-4-000-ty-doc-bo-bien-mo-ra-cuoc-san-tim-suot-300-nam-tren-khap-the-gioi/20240511105119848)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY